Tuyên truyền vệ sinh cá nhân - vệ sinh môi trường

Thứ hai - 27/03/2017 02:37
Tuyên truyền vệ sinh cá nhân - vệ sinh môi trường
Tuyên truyền giáo dục sức khỏe về việc giữ gìn vệ sinh cá nhận, vệ sinh môi trường. Giúp các em học sinh hiểu biết và tự rèn luyên tinh thần tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhận và vệ sinh môi trường.
  1. Vệ sinh cá nhân:
Bên ngoài cơ thể bao gồm các bộ phận như: Da, lông, tóc, móng và các giác quan. Việc giữ gìn vệ sinh thân thể và các giác quan không chỉ giúp về mặt thẩm mỹ, mà còn bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng ngừa được các bệnh tật thường mắc phải.
Các em đến trường cần phải sạch sẽ, quần áo gọn gàng, không để móng tay dài, không đi chân đất, mùa hè nóng oi bức cần có nón bảo vệ da đầu, mùa đông lạnh cần có áo ấm.
Không vứt rác bừa bãi, phải bỏ rác vào thùng rác, đúng nơi quy định.
Đại tiện, tiểu tiện đúng nơi quy định.
Trong giờ học cần ngồi đúng tư thế, cần giữ im lặng.
Các em có ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học, trường học, khu nhà vệ sinh bên ngoài cổng trường.
Các em nên có những thói quen tốt như: Không vứt rác bừa bãi trong phòng học, ngoài sân trường, không ném rác trên đường đi, khi thấy rác trước mặt cần nhặt lên và đem bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định.
Không vẽ bậy, viết bậy lên trên bàn, trên tường, những nơi các em ngồi học hay những nơi khác trong sân trường.
Các em  nên có ý thức bảo vệ tài sản và cảnh quan xung quanh trường.
  1. Vệ sinh môi trường:
Vệ sinh môi trường là các hoạt động quét dọn rác, cảnh quan xung quanh các em như lớp học, trường học, trong nhà và xung quanh nhà. Vệ sinh môi trường cũng quan trọng như vệ sinh cá nhân.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều học sinh vứt giấy, vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su… lung tung nơi sân trường, hành lang các lớp học và nhiều hơn nữa là các ngăn bàn, dưới nền nhà của các phòng học… Một nguyên nhân nữa là do thói quen vứt rác bừa bãi đã có từ lâu, khó sửa đổi khi ở nhà cũng như ở trường và những nơi công cộng. Mặc dù các thầy cô thường xuyên nhắc nhở nhưng vẫn không thể nào giữ cho lớp học được sạch đẹp.
Tóm lại: Các em hãy có ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan xung quanh lớp học, trường học. Mọi người cần tự dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học ngay ngày hôm nay. Các em cần có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, lên bàn… Nếu tất cả mọi người có ý thức tốt, sẽ tạo nên một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau tạo nên một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tốt là cơ sở để các em ngày càng khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ kính yêu

Tác giả bài viết: Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây