Tham quan trải nghiệm và giao lưu thể thao hè 2018

Thứ năm - 16/08/2018 05:57
       Nhận lời mời của BGH trường THCS Hòa Thành (Lai vung), sáng 6h30 ngày 14/8/2018, thầy Trần Minh Chí (Toán) thay mặt BGH, Công đoàn trường THCS Nguyễn Thị Lựu làm trưởng đoàn cùng với 20 thành viên đoàn lên đường giao lưu thể thao với trường THCS Hòa Thành(Lai vung).
1

Đại biểu tham dự buổi giao lưu

Đây là buổi hoạt động nhằm tăng cường giao lưu với các trường bạn, qua đó cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Cọ xát thi đấu nhằm nâng cao kỹ chiến thuật cho các em để chuẩn bị cho các giải thi đấu lớn năm sau. Qua đó cũng giúp các em học sinh tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích để rèn luyện, giúp phong trào TDTT trong nhà trường được nâng cao.

2

Học sinh của hai trường được chia làm 4 đội: Hai đội khối 8,9 và hai đội dành cho lứa tuổi khối 6,7.
       Nội dung giao lưu được chia làm ba phần: Thi đấu bóng đá và giao lưu trao đổi học tập cũng như về tình hình tổng quan địa phương giao lưu và tham quan tìm hiểu làng hoa Sadec cùng các trò chơi vận động tại khu vui chơi Happy Land. Khi giao lưu với tinh thần thi đấu quyết tâm, các đội bóng đã thể hiện hết khả năng của mình qua các trận đấu, cống hiến những trận đấu đẹp mắt, những pha bóng đẹp. Trong phần giao lưu giữa các em học sinh, ngoài tìm hiểu tình hình chung của trường lớp, các học tập cũng như phong trào tập luyện TDTT, các em được thầy cô, bạn bè chia sẻ những đặc sản và du lịch nổi bật của huyện Lai Vung.

3

Thầy Trần Minh Chí (đứng bên trái) thay mặt trường THCS Nguyễn Thị Lựu trao quà lưu niệm đến thầy Đặng Văn Hạnh, đại diện cho trường THCS Hòa Thành.

0
Hai đội chụp ảnh giao lưu cùng thầy cô là TPT và huấn luyện viên của hai trường

4

Trọng tài làm thủ tục thi đấu

5

Với lợi thế sân nhà đội tuyển trường THCS Hòa Thành (Áo xanh) đã ào lên tấn công ngay từ phút đầu

6

Những cú sút được liên tục thực hiện về phía khung thành trường THCS Nguyễn Thị Lựu.

7

20180814 095413(0)

Sau khi lấy được cảm giác, đội bóng trường THCS Nguyễn Thị Lựu lấy lại được thế quân bình trên sân.
8

Các cầu thủ thi đấu hết mình, cống hiến cho trận đấu rất nhiều pha bóng đẹp.

9

Sau tiệc liên hoan, các em học sinh của hai trường được tự do gặp nhau tại sân cờ

10

Các em đã phần nào cảm nhận được sự khó khăn và sự vượt khó của trường bạn (Ảnh: Sân trường đã bị ngập sau con nước lớn)

Chia tay trường THCS Hòa Thành với tình cảm lưu luyến giữa thầy cô và học sinh của hai trường, đã có những ngậm ngùi khi chia tay và mong sẽ có dịp gặp lại sớm nhất.

Sau khi rời trường bạn, đoàn tham quan được ghé thăm và tham gia trò chơi vận động của miệt sông nước tại khi vui chơi Happy Land thuộc làng hoa Sadec. Tại đây các em được chìm đắm trong các loài hoa của quê hương, giúp cho các em hiểu hơn về vẻ đẹp cũng như sự trù phú của quê hương mình. Có một số thành viên cũng đã kịp chọn về nhà cho mình một số loại cây kiểng mà minh yêu thích.
13
Tại khu du lịch của làng Hoa Sadec, các em học sinh như được hóa thân thành những chàng trai vùng sông nước với những bộ bà ba đậm chất miền Tây.

11

Lần đầu các em được trải  nghiệm các trò chơi vận động hấp dẫn

12

Làm cho chuyến đi thật thành công, các em có nhưng phút giây thực sự trải nghiệm, thật sự thể hiện hết khả năng của bản thân cùng với thầy cô và các bạn khác.

15

Sau chuyến đi này nhà trường mong muốn các em tham gia nói riêng, các em học sinh nói chung luôn chăm ngoan, năng động và đoàn kết hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: B&B