THAM GIA THI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ ĐỒNG THÁP QUÊ HƯƠNG TÔI

Thứ hai - 19/12/2016 00:59
Thi đọc sách đồng tháp quê hương tôi
Thi đọc sách đồng tháp quê hương tôi
Căn cứ kế hoạch phối hợp số 53/KHPH- TVT ngày 04/11/2015 của Thư viện Đồng Tháp và PGDĐT thành phố Cao Lãnh, về việc chung kết Hội thi vẽ tranh theo sách lần thứ VI và Thi đọc sách chủ đề “ Đồng Tháp- Quê hương tôi” nhân dịp Lễ giỗ lần thứ 87 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc năm 2016
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả Tỉnh Đồng Tháp. Vào ngày 24 và 25 /11/2016  Thư viện Tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Cao Lãnh tổ chức Thi đọc sách chủ đề “Đồng Tháp- Quê hương tôi”.Nhân dịp lễ giỗ lần thứ 87 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc người có công lao to lớn đối với đất nước và dân tộc, đã sinh thành dưỡng dục cho Tổ quốc một vĩ nhân là Chủ tịch Hồ Chí và cũng nhằm giáo dục truyền thống” Uống nước nhớ nguồn” và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; thể hiện tấm lòng tôn kính , biết ơn sâu sắc công lao, đạo đức , nhân cách cao cả của cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước và cũng để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong lứa tuổi thiếu nhi, giáo dục nhận thức thẩm mỹ lành mạnh , rèn luyện đạo đức, nhân cách cho học sinh.
Hoạt động này dành cho các em học sinh tiểu học và THCS trong thành phố Cao Lãnh đến tham gia chương trình. Với những kiến thức và kỹ năng sẵn có các em đã vận dụng tất cả để trả lời các câu hỏi thông qua kết hợp việc đọc sách. Đặc biệt những bài học hay và những kiến thức lịch sử mới qua việc tìm tòi, nghiên cứu, đọc sách để giúp các em hiểu, có nhiều kiến thức và yêu quý hơn lịch sử Việt Nam. Kết thúc mỗi buổi thi, ban tổ chức cũng đã tìm ra những em trả lời đúng nhiều câu hỏi và nhanh nhất để trao giải.Bên cạnh đó các em còn được tham gia đọc sách giải ô chữ trên giấy, đọc sách viết cảm nhận, khéo tay hay làm . Sau 2 ngày tham gia học sinh trường Nguyễn Thị Lựu đạt 01 giải 3 và nhiều phần quà trao tay hấp dẫn.
 
Thi doc sach dong thap que huong toi

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây