Lễ Tri ân và trưởng thành năm 2018

Thứ sáu - 18/05/2018 12:04
            Sáng nay lúc 7h ngày 18/5/2018 trường THCS Nguyễn Thị Lựu long trọng tổ chức lê tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 9 niên khóa 2014 – 2018.
         Đến dự buổi lễ có ông Ngô Văn Trúc, phó trưởng phòng GD – ĐT tp. Cao Lãnh, các thầy nguyên là hiệu trưởng nhà trường trong các thời kỳ, BGH, giáo viên nhà trường và các em học sinh khối 8 và khối 9 năm học 2017 – 2018.
        Đây là một dịp các em được ôn lại kỷ niệm buồn vui trên ghế nhà trường, gửi lời tri ân đến gia đình, thầy cô, thể hiện niềm tự hào khi được ngồi ghế nhà trường và nhắn nhủ các em học sinh còn lại cố gắng phát huy tính tích cực, nối tiếp thế hệ đi trước để thật sự là một con ngoan trò giỏi, một công dân có ích cho xã hội.
        Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
1

Mở đầu là phần ca nhạc chào mừng của các em học sinh đến từ 8A10.

2
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha"
Một câu thơ da diết được vang lên giữa sân trường bởi em Tưởng Thị Thanh Tuyền học sinh lớp 9A10 thay mặt các bạn gửi lời tri ân đến cha mẹ. Những người đã vất vả bao năm để cho các em được ăn học đầy đủ để được đến trường, những lời tri ân đã làm cả sân trường dường như nín lặng vì xúc động.

3
4

Anh Tưởng Văn Thành, cũng đại diện các bậc cha mẹ lên nhận lời tri ân từ các em học sinh, nhân đây anh cũng đã gửi lời cám ơn đến thầy cô, các nhân viên nhà trường đã có công dạy dỗ các em trong các năm học vừa qua. giúp các em nên người và đã tự lo cho bản thân trong cuộc sống trong tương lai.

5

Tiếp lời cha mẹ các em học sinh, em Huỳnh Thị Ánh Tuyết học sinh lớp 9A10 gửi lời tri ân đến thầy cô.
Với lời tri ân đậm những lời nhớ ơn đến thầy cô, những niềm vui khi đạt kết quả tốt nhưng có những lúc chạnh lòng vì một số bạn chậm tiến làm cho thầy cô âu lo. "Em nhớ mãi câu nói: Người ta thường luyến tiếc những gì đã qua, mong chờ những cái sắp đến và hững hờ với gì mình đang có” Thật vậy, với những gì đã qua- năm tháng cấp hai mang nét trong trẻo, thơ ngây chứa đựng những giọt mồ hôi, công sức và cả nước mắt của thầy lẫn trò. Chúng em nợ thầy cô lời xin lỗi chân thành, xin lỗi về những ngày thơ dại tuổi mới lớn, xin lỗi về những đứa trẻ nghịch ngợm lo chơi không lo học…. Chúng em cũng nợ thầy cô biết bao lời cảm ơn. Cảm ơn thầy cô vì tất cả… lời đọc của bạn Ánh Tuyết như gieo vào lòng những người  dự lễ một sự thổn thức, hoài niệm và nuối tiếc.

6

7
Thay mặt nhà trường, cô Lê Thuận Thái Trinh cũng có đôi lời phát biểu đến buổi lễ.

9

Thầy Nguyễn Hồng Thái, phó hiệu trưởng lên phát biểu về sự đóng góp và các thành tích của các em khối 9.

10

Thầy Ngô Văn Trúc lên trao giấy khen và phần thưởng cho các em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

11

Em Nguyễn Ngọc Thiên Kim, học sinh 9A10 là học sinh có nhiều thành tích nhất của khối 9 trao cờ truyền thống lại cho em Lê Thanh Lam học sinh lớp 8A10.

8
Phần tặng hoa tri ân thầy cô và quý phụ huynh của trường.

12

13

14

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò, mẹ cha, đã để lại những kỷ niệm, những cảm xúc, những nụ cười, những giọt nước mắt, những tình yêu thương…!