GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: "HỌC CÁCH HỌC TẬP"

Thứ ba - 17/01/2017 21:50
em Trần Châu Kim Xuyến giới thiệu sách: "học cách học tập"
em Trần Châu Kim Xuyến giới thiệu sách: "học cách học tập"

Hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016( từ ngày 02 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016) phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.Trong buổi giới thiệu sách hôm nay em xin giới thiệu cuốn sách “ Học cách học tập” bài này của bạn Trần Ngọc Giàu đạt giải nhì cuộc thi giới thiệu sách hay nhất  phong trào hoạt động hè năm học 2015-2016.
Các bạn thân mến!
Có lẽ các bạn học sinh của chúng ta, nhất là các bạn học sinh mới học lớp 6 bước vào ngôi trường trung học sẽ có nhiều lo lắng cũng như sợ khi vào ngôi trường mới nhưng chưa chuẩn bị hành trang và kinh nghiệm trong việc học tập sắp tới. Thế thì hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn quyển sách “ Học cách tự học” của thư viện trường THCS Nguyễn Thị Lựu của Chu Nam Chiếu và Tôn Vân Hiểu.
Bạn sẽ nhận thấy được cuốn sách nhỏ xinh này rất dễ. Bìa cuốn sách được thiết kế màu chủ đạo là màu trắng. Với điểm nhấn là hình như là đồ dụng cụ trong học tập. Nổi bật ở chính giữa cuốn sách là tên tác phẩm: “ Học cách học tập” được in màu nâu đất. Với khổ sách 13 x 19cm, độ dày vừa phải: 142 trang, xuất bản năm 2012. Cuốn sách với giá bìa 29.000 đồng.
Sách nói về cách học tập ở thế kỉ 21 của chúng ta. Ủy ban giáo dục Quốc Tế có trọng trách đưa ra những xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phát triển của giáo dục trên toàn cầu, nghiên cứu những thử thách lớn đối với giáo dục thế kỉ 21, đề ra ý kiến để cải cách giáo dục. Trong quyển sách này ủy ban Giáo dục Quốc Tế đề ra vấn đề “ Học tập suốt đời” đã phá vỡ phương thức giáo dục một chiều theo mô thức: “ Đi học - Đi làm – Nghỉ hưu”. Và nguyên tắc duy nhất để học tập được suốt đời là mỗi người phải biết cách học.
Các bạn thân yêu, nếu quan tâm đến tương lai của mình, hẳn các bạn không nên bỏ lỡ đến tiệm sách này để học và học thêm vài điều từ sách. Sách gồm có tất cả 7 chương, mỗi chương có thể có từ 3 đến 5 phần nội dung nhỏ. Mỗi phần nhỏ như vậy là một phần kiến thức trong học tập, cũng những kinh nghiệm được trải qua thực tế giúp các bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Quyển sách là 1 trong 4 quyển và mỗi quyển là một cách dạy học khác nhau không chỉ để các bạn học sinh tìm đến đọc mà các bậc phụ huynh cũng có thể tìm đến đọc xem coi nêu trong học tập các bạn trẻ cần điều gì từ ba mẹ và quý thầy cô cũng có thể tìm đọc xem lại các phương pháp giảng dạy với học sinh cần nên hạn chế hay không hạn chế điều gì, để các bạn có thể an tâm hơn trong việc học tập. Trong đó, các bạn học hỏi thêm về cách học của các nước như Mỹ, Trung Quốc, Campuchia,... để phần nào biết được việc học tập của nước bạn.
Ở đây sách cần đưa ra vấn đề bàn luận về tỉ lệ học sinh lười học và chăm chỉ bao nhiêu phần trăm.
Có thể nói quyển sách này có một nội dung về học đường rất bổ ích vừa có tình bạn bè thầy cô và sự kết nối của các bậc phụ huynh lại cùng nhau để có môi trường học tập tốt cho các bậc phụ huynh.
Với quyển sách “ Học cách học tập” ở Trung Quốc, quyển sách này được giới thiệu trang trọng đến các ngôi trường, chương trình giáo dục lớn của nhà nước. Quyển sách nằm trong bộ “ Tôi tin tôi có thể làm được” được UNESCO công nhận là tài liệu cần cho các học sinh thế kỉ 21, do dàn chuyên gia nổi tiếng chấm bút.
Các bạn học sinh ơi! Chúng ta hãy tìm đến thư viện trường của chúng ta tìm đọc và xem bạn có làm được không nhé. Tôi nghĩ tôi có thể làm được thế các bạn cũng có thể làm được.
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây