Giới thiệu cuốn sách ĐỀ TẶNG THẦY CÔ

Thứ tư - 07/12/2016 10:54
giới thiệu cuốn sách đề tặng thầy cô
giới thiệu cuốn sách đề tặng thầy cô
Kính thưa quý thầy, cô giáo! Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.
               Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Sự hy sinh thầm lặng để đem lại cái chữ cho những học trò, hơn thế nữa là đem lại kiến thức, bài học làm người, cách đối nhân xử thế…
               Lời đầu tiên cho phép em gửi tới tất cả thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức của trường lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các bạn học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, mãi  xứng đáng là con ngoan trò giỏi của nhà trường.
               Nhằm để tôn vinh những thành quả mà các thầy giáo, cô giáo đem lại, Thư viện xin giới thiệu với các em cuốn sách “Đề tặng thầy cô” do các tác giả Hoài Miên, Huệ Chi, Kim Hạnh tuyển chọn, được nhà Xuất bản trẻ tái bản lần thứ nhất.
           Lật mở vào trang đầu tiên của cuốn sách là một câu hỏi?  “ Mọi người thường hỏi: “ Vì sao cô lại dành nhiều thời gian và công sức cho học trò của cô vậy?”    
          Và một câu trả lời rất giản dị đó là “ Có nhiều điều tôi có thể nói nhưng câu trả lời phải là –Bởi vì bọn trẻ”           
         Tiếp theo sau những lời gới thiệu là những lời cám ơn thầy cô: “ Con cảm ơn thầy…những con người tuyệt vời, những tấm gương mẫu mực và chu đáo, con cám ơn thầy vì thầy hiểu nhiều vấn đề và truyền đạt kiến thức cho chúng con, con cảm ơn thầy… vì thầy đã làm cho thế gới này tốt đẹp hơn”….
         Nội dung cuốn sách được chia làm hai phần:   
         Phần 1: Những yêu thương dành cho thầy, cô.   
         Phần 2: Người thầy của tôi.        
          Phần 1 được tác giả giới thiệu những lời yêu thương dành cho thầy cô “ Thầy là người giáo viên tuyệt vời nhất trên thế gới này. Dù ở bất cứ nơi nào trên con đường đời của mình, con luôn nhớ rằng con đã nhận được sự dạy bảo rất tận tình của một giáo viên, đó chính là Thầy”…  Ngoài những lời yêu thương còn có những mẫu chuyện như: Một thế giới mới, Trong mắt trẻ thơ, Điều tôi đã học được…mỗi câu chuyện mang một sắc thái riêng nhưng đầy ý nghĩa. 
          Phần 2 của cuốn sách “Đề tặng thầy cô”là những câu chuyện của các học sinh kể lại thời học trò của mình, họ đã mất niềm tin về mình, không muốn nỗ lực học tập nhưng sau khi được gặp những người thầy, cô. Họ đã tìm được chỗ dựa vững chắc để có thể hoàn thiện mình và thành đạt như ngày hôm nay. Cụ thể như những câu chuyện: Món quà của cô, thầy đã dạy tôi sự nổ lực, hay câu chuyện Người thắp sáng niềm tin nói về một cậu bé ngỗ ngược, chuyên gây chuyện nhưng rất thích làm thơ,  may mắn cậu lại được người thầy hiểu được sở thích, sự đam mê của mình. Và chính thầy đã khuyến khích tạo động lực cho cậu và bây giờ cậu đã trở thành một nhà thơ…     
        Có thể nói rằng ! Đề tặng thầy cô là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa để chúng ta gởi đến những thầy, cô thân thương của mình nhân  ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cô tin tưởng rằng sau khi đọc xong  cuốn sách này , các em hãy học tập tập nhiều hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa, đó là tấm lòng tri ân mà chắc chắn các thầy, các cô sẽ hài lòng.             
          Buổi giới thiệu sách đến đây là hết. Xin cảm ơn sự chú ý lắng nghe của quý thầy cô và các bạn học sinh. Chúc ngày 20/11 thật sự ý nghĩa.
           Trân trọng kính chào

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây