GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: "ĐỀ TẶNG MẸ"

Thứ tư - 18/01/2017 09:25
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: "ĐỀ TẶNG MẸ"

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay tôi trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách: “Đề tặng mẹ” do hai tác giả Trần Viễn Cao Đăng và Tuyết Anh tuyển chọn được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2008.
Kính thưa thầy cô và các bạn!
Trên đời này, ai cũng được sinh ra bởi một người mẹ. Thật hạnh phúc biết bao mỗi đứa trẻ khi sinh ra được nằm trong vòng tay yêu thương, che chở của mẹ. Mẹ là mạch nguồn của sự sống, là khởi nguồn của tình yêu, là tiềm ẩn của sức mạnh và nghị lực, là nguồn cội của mọi di sản văn hóa thiêng liêng và tinh hoa của dân tộc. Không gì có thể sánh nổi với tình yêu thương của người mẹ. Hình ảnh người mẹ không bao giờ phai mờ trong mỗi con người. Nơi đó là sự bao dung, độ lượng, chở che… Là nơi cho chúng ta sự bình yên nhất sau những xô bồ, căng thẳng của cuộc sống. Với 25 câu chuyện được gói gọn trong 112 trang, khổ 13x20cm cũng là lời tâm sự được tác giả lựa chọn đưa vào cuốn sách này như những tình cảm rất chân thành của những đứa con dành tặng cho mẹ mình mà bình thường không dễ gì nói ra bằng lời với mẹ.
Đó là tình cảm thiêng liêng cao quý mà chỉ có ở người mẹ dành cho con mình. Dù mái đầu còn xanh hay đã bạc thì với mẹ ta luôn là những đứa trẻ. Còn chúng ta thì như thế nào? Chúng ta là những đứa con hãy biết trân trọng và yêu thương mẹ để những muộn phiền và vất vả trong cuộc sống không làm mẹ buồn đau. Dẫu biết rằng cũng có những lúc chúng ta vô tình làm cho mẹ buồn lòng nhưng bằng tình cảm chân thành và lòng kính trọng chúng ta hãy yêu thương mẹ bằng cả tấm lòng như mẹ dành cho chúng ta vậy.  Đó cũng là nội dung chính của cuốn sách mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta qua lời đề từ của cuốn sách này: “Không gì có thể so sánh được tình yêu và sự hy sinh mẹ đã dành cho chúng con. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tình yêu và lòng kính phục chúng con dành cho mẹ”. Vâng! Tình cảm giữa mẹ và con cái là sợi dây vô hình bền chặt mà không có gì thay đổi được. Hãy đến với cuốn sách để cảm nhận những lời tâm sự, những câu chuyện giản dị đầy cảm động để hiểu sâu sắc hơn sự vĩ đại của tình mẹ, từ đó báo đáp mẹ bằng trái tim nồng nàn.
Các mẹ, các chị, các bạn và các em học sinh nữ yêu quý!
Chúng ta là người phụ nữ, chúng ta hãy luôn tự hào về mình dù trong cuộc đời đôi khi chúng ta là người luôn chịu nhiều thua thiệt nhất thế cũng hãy lấy đó làm niềm hạnh phúc vì mình chính là người luôn xoa dịu cho nỗi đau của người khác; người tô màu cho cuộc sống thêm lung linh, rực rỡ.
Sách hiện có ở thư viện trường của chúng ta, quý thầy cô và các em hãy đón đọc nhé.

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai