Giới thiệu cùng các bạn cuốn sách mang tựa đề “Những người sống mãi”

Thứ ba - 28/03/2017 18:28
Em Lưu Võ Diễm Trinh GTS Những người sống mãi
Em Lưu Võ Diễm Trinh GTS Những người sống mãi
Kính thưa quý thầy , cô và các bạn học sinh thân mến!
              Nhân kỉ niệm 86  năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thư viện trường THCS Nguyễn Thị Lựu  trân trọng giới thiệu cùng các bạn  cuốn sách mang tựa đề “Những người sống mãi”, do NXB Kim Đồng ấn hành năm 2001.
 
       Nội dung chính của cuốn sách là viết về cuộc đời của những thanh niên và học sinh đầy nhiệt huyết cách mạng như : Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, và đặc biệt nhất là câu chuyện về học sinh quả cảm - anh Trần Văn Ơn. Đó là tấm gương hy sinh anh dũng, bất khuất trước kẻ thù khi tuổi đời còn rất trẻ của anh. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ mãi mãi là tấm gương soi sáng cho muôn đời sau.
        Giờ đây, tổ quốc Việt Nam đã độc lập, mọi người dân sống tự do, hạnh phúc, chúng ta lại càng không quên bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên hôm nay.
        Với lòng biết ơn và tri ân những người đã hiến dâng cuộc đời cho quê hương đất nước, Thư viện trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn sách đầy ý nghĩa này.
        Ngay ở trang đầu tiên của tập sách, tác giả Thép Mới viết về Anh hùng Lý Tự Trọng-là một học sinh. Anh là một trong những người chiến sĩ trẻ nhất nhưng anh đã chiến đấu như một người chiến sĩ vĩ đại. Anh  là niềm tự hào cho tất cả chúng ta.
        Ở trang 27 là “Chuyện về Chị Sáu” với những trang viết thấm đẫm tình yêu của chị với người dân quê hương, với mảnh đất Đất Đỏ mến yêu, chị có tấm lòng thiết tha yêu quê hương mà đặc biệt là với hoa Lê-ki-ma. Hình tượng đẹp ấy đã đi vào bài hát mà các em đã được nghe và yêu thích: “Biết ơn chị Võ Thị Sáu.... Mùa hoa Lêkima nở, ở quê ta miền đất đỏ...”. Tuy nhiên  khi đối diện với kẻ thù, chị không hề run sợ. Khi bị bắt, bị xử án, chị rất bình tĩnh để đấu tranh với giặc.
          Ở trang 45, là câu chuyện về Anh Trần Văn Ơn của tác giả Đoàn Giỏi.
          Trần Văn Ơn  là người sinh viên - chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng mà hàng năm chúng ta lấy ngày mất của Anh để tưởng nhớ, để ghi ơn và trở thành một truyền thống tốt đẹp- Ngày Học sinh - Sinh viên Việt Nam - (ngày 9/1 hàng năm). Các bạn muốn biết rõ hơn về Anh, biết rõ hơn về cái chết kiên cường của anh đã đấu tranh cho tầng lớp tri thức Việt Nam như thế nào? Vì sao ngày mất của anh được lấy làm ngày truyền thống của Học sinh, Sinh viên Việt Nam? Các bạn hãy đọc từ trang 45 đến trang 168 nhé!
         Chuyện về Anh Nguyễn Văn Trỗi, người Anh hùng đầy tự hào của Đất Quảng chúng ta. Xuất thân từ một người nông dân nghèo tại Điện Bàn - Quảng Nam, Anh Trỗi vào Sài Gòn làm thợ điện và sớm giác ngộ Cách mạng. Chuyện của anh, cái chết đầy oai hùng của anh, có lẽ trong chúng ta ai cũng biết nhưng để hiểu thêm về anh, chúng ta hãy cùng đọc từ trang 169 đến trang 302, các bạn ạ.
                    Các bạn thân mến!
         Những câu chuyện thật sự cảm động nhưng cũng đầy oai hùng thán phục khác bởi những phẩm chất kiên cường, không chịu khuất phục trước kẻ thù đã đi vào huyền thoại. Cuộc đời họ là những bài học tư tưởng, là những tấm gương đạo đức sáng ngời, sáng mãi cổ vũ các em sống tốt đẹp hơn.
       Họ chính là những người chiến sĩ kiên cường nhất, xứng đáng cho lớp lớp học sinh chúng ta ngưỡng mộ, trân trọng và cảm phục.
        Các bạn hãy xem như cuốn sách là cẩm nang về tinh thần dũng cảm đó. Hãy đọc và cảm nhận được tất cả sự bất khuất kiên cường, để thấy được họ là những người vĩ đại trong sự nghiệp kháng chiến của dân tộc       
         Cuối cùng xin chúc các bạn  học tập thật tốt. Xin kính chào.

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây