Giới thiệu cùng các bạn cuốn sách mang tựa đề “Những anh hùng tuổi trẻ”

Thứ ba - 28/03/2017 18:31
Em Nguyễn Phú Mỹ Khánh GTS Những anh hùng tuổi trẻ
Em Nguyễn Phú Mỹ Khánh GTS Những anh hùng tuổi trẻ
Kính thưa quý thầy , cô và các bạn học sinh thân mến!
              Nhân kỉ niệm 86  năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thư viện trường THCS Nguyễn Thị Lựu  trân trọng giới thiệu cùng các bạn  cuốn sách mang tựa đề “Những anh hùng tuổi trẻ”, do NXB trẻ  ấn hành năm 2000.
             Những tấm gương hoạt động cách mạng, chiến đấu giữ nước của bao thế hệ cha, anh chúng ta dù trải qua bao năm tháng, vẫn luôn luôn là những bài học sống động hào hùng.
           “ Những anh hùng tuổi trẻ”. Có một thế hệ đã lớn lên trong thời cả nước “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, và hào hứng nhập cuộc bằng tất cả niềm tin và khát vọng về một tương lai tươi sáng của Tổ quốc. Có một thế hệ đã không tiếc máu xương, không nề hà gian khó, hiên ngang đứng lên giữa thời cuộc và thắp lên những ngọn lửa yêu nước bằng chính trái tim nồng cháy của mình. Có một thế hệ đã được trui rèn và lớn lên trong lửa đỏ, sống mạnh mẽ và tuyệt vời như huyền thoại – một huyền thoại được viết bằng chính trí tuệ Việt Nam, tâm hồn Việt Nam. NHỮNG ANH HÙNG TUỔI TRẺ - là nét phác thảo chân dung về những người anh hùng đó. Giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ, họ là tấm gương để thế hệ trẻ soi vào, và tìm thấy một chân lý về người Việt Nam: khi đất nước có biến, muôn người như một hợp thành bức tường vững chắc ngăn chặn bước chân xâm lược của kẻ thù. Khi trời yên biển lặng, những con người ấy lại thầm lặng lao động, dựng xây, vun vén cho đời. “Đất nước lớn vì nhân dân to lớn”, và do đó, 12 câu chuyện trong tập sách này chỉ là một tập hợp rất nhỏ trong số hàng vạn anh hùng có tên hoặc chưa được sử sách Việt Nam lưu danh. Đó là những người trẻ yêu nước, dám sống, đấu tranh và hy sinh cho lý tưởng cao đẹp. Mỗi nhân vật được tái hiện lại ở “lát cắt” ấn tượng nhất, thể hiện khí phách của người trẻ, sự dấn thân và lòng yêu nước nồng nàn, xứng đáng cho thanh niên ngày nay học tập. Quyển sách hiện có tại thư viện, mong các bạn đến thư viện xem
             Cuối cùng xin chúc các bạn  học tập thật tốt. Xin kính chào.

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây