Kế hoạch hoạt động câu lạc bộ 'Em yêu khoa học" năm học 2018 - 2019

Thứ năm - 20/09/2018 04:33
1
      Vào ngày 13/9/2018 Ban chủ nhiệm CLB “Em yêu khoa học” đã có buổi ra mắt CLB tại phòng bộ môn Sinh – Công Nghệ của trường.
      Đến tham dự buổi ra mắt có các thầy cô nằm trong ban cố vấn, các thành viên trong ban chủ nhiệm và các học sinh tham gia CLB. Trong năm học 2018 – 2019 CLB hoạt động với những nội dung sau:
   1/ Mục đích:
          - Câu lạc bộ được tổ chức nhằm mở rộng tầm nhận thức, hiểu biết về văn hóa, khoa học kĩ thuật, giáo dục lòng yêu lao động,‎ giúp phát triển toàn diện các khả năng sáng tạo và các năng khiếu của con người.Tổ chức câu lạc bộ vật lí là điều kiện tốt để các cá nhân yêu thích vật lí có môi trường phát huy khả năng của mình và đóng góp sản phẩm khoa học kĩ thuật cho các kì thi khoa học kĩ thuật.
        -  Huy động các giáo viên đang giảng dạy trong tổ cùng nhau hoạt động.
        -  Xây dựng sự đoàn kết giữa các giáo viên trong tổ, sự đoàn kết giữa học sinh với giáo viên và học sinh với nhau để cùng tiến bộ trong học tập.
        - Làm cho giáo viên luôn đổi mới cách dạy và học sinh phải đổi mới cách học.
        - Tạo đội ngũ học sinh giỏi và năng động cho nhà trường trong những năm sau.
        - Tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động để rèn kĩ năng sống cho các em.
   2/ Yêu cầu :
       - Tất cả giáo viên trong tổ phải nghiên cứu tài liệu, soạn bài đầy đủ để tham gia cố vấn cho học sinh
   - Những học sinh tham gia phải có năng lực học tập, chữ viết phải dễ coi, không nói ngọng. Có khả năng điều khiển và tổ chức các hoạt động học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, vui chơi lành mạnh, giao lưu văn hoá văn nghệ, tổ chức các cuộc thi liên quan Bảo đảm mục đích của Câu lạc bộ trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.
3/ Hình thức hoạt động:
         - Rung chuông vàng.
         - Làm sản phẩm dự thi sáng tạo khoa học kĩ thuật.
         - Thảo luận phương pháp học tốt môn vật lí.
         - Phương pháp giải nhanh 1 số bài tập vật lí.
         - Tìm hiểu một số nhà bác học vật lí.
         - Biểu diễn một số thí nghiệm trong chương trình vật lí – công nghệ.
         - Dạy cắt may một số mũi khâu cơ bản.
         - Thi đua trồng cây nhớ Bác.
         - Phân biệt cách thu hoạch các loại nông sản.
     - Thi đua làm món ngon mỗi ngày.
4. Thành viên của câu lạc bộ:
4.1/ Ban cố vấn:
7 Phan  Gia Yến 6a1 ủy viên
8 Quách Nguyễn Phương Thuỳ 6a1 ủy viên
    5. Nội qui câu lạc bộ:
Các thành viên CLB cần chấp hành các quy định sau:
+ Đi sinh hoạt đúng giờ.
+ Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm trước mọi hành vi của mình.
+ Ăn mặc lịch sự khi đi tham gia sinh hoạt tại CLB.
+ Nói năng lịch thiệp, hoà nhã, văn minh; không nói tục, chửi thề. Cấm xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể đối với Ban chủ nhiệm, và các thành viên trong CLB.
+ Không được có bất kỳ thái độ hay hành động gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của CLB.
+ Chấp hành các quy định khi tham gia vào các buổi sinh hoạt, các hoạt động của CLB.
+ Không vi phạm kỷ luật, chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà trường.
+ Khi vi phạm bất kỳ quy định trên thành viên CLB phải chịu kỷ luật của nhà trường.
6. Kế hoạch dự kiến:
         Ban cố vấn và Ban chủ nhiệm CLB đề ra kế hoạch hoạt động của CLB “ Em yêu khoa học ” trong năm học 2018 -2019 như sau:
Tháng Nội dung hoạt động GV thực hiện
9 - Lễ ra mắt Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2018 – 2019
- Phát động cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên học sinh năm học 2018- 2019.
- Tổ chức cuộc thi: ý tưởng sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp trường.
- Tiến hành chấm sản phẩm dự thi ý tưởng KHKT.
Tất cả các thành viên trong ban cố vấn
10 - Sinh hoạt CLB đinh kỳ.
Chủ đề: Tìm hiểu về mối quan hệ giữ công suất định mức với công suất tiêu thụ và độ sáng của bóng đèn.
- Thi làm sản phẩm học tập môn Vật lí – công nghệ.
- Tổ chức cuộc thi: Khoa học kĩ thuật Thành phố.
Cô Chinh
11 - Phát động phong trào học tập tốt giữa các thành viên CLB để thực hiện chủ đề “Điểm mười dâng tặng thầy cô” nhằm chào mừng ngày 20/11.
- Sinh hoạt CLB đinh kỳ:
Chủ đề: Tìm hiểu về ánh sáng
Cô Hiền
12 - Sinh hoạt CLB định kỳ: Ôn Tập
- Lên kế hoạch ôn tập cho HS chuẩn bị thi HKI.
- Sơ kết hoạt động CLB.
Cô Phượng
1 - Thông báo rộng rãi cuộc thi thanh thiếu niên sáng tạo trong toàn trường và hướng dẫn HS làm sản phẩm dự thi.
- Sinh hoạt CLB đinh kỳ.
Chủ đề : Cơ thể con người và dinh dưỡng

Cô Dung

2 - Nhận sản phẩm dự thi TTNST của HS và tiến hành chấm vòng trường (dự kiến đầu tháng 2).
- Sinh hoạt CLB đinh kỳ.
Thực hiện chủ đề: Hoa thơm dâng Bác
Cô Kiều
3 - Sinh hoạt CLB đinh kỳ
Chủ đề: Vui học vật lí.
Thầy Toàn
4 - Sinh hoạt CLB đinh kỳ
Chủ đề: Tìm hiểu kiến thức nhiệt học.
- Lên kế hoạch ôn tập HKII cho HS.
- Chuẩn bị kế hoạch tổng kết hoạt động CLB trong năm học.
- Tổ chức cuộc thi: Sáng tạo thanh thiếu niên cấp Thành phố.
Cô Quý

5 - Tổ chức cuộc thi: Sáng tạo thanh thiếu niên cấp Tỉnh.
- Tổng kết hoạt động CLB năm học 2018 -2019 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm học tiếp theo.
Cô Nga
Trên đây là kế hoạch hoạt động dự kiến của CLB trong năm học 2018– 2019 của tổ Lý – CN tùy tình hình thực tế có thể có sự điều chỉnh về sau. Các thành viên CLB chú ý theo dõi bảng thông báo của CLB khi có sự điều chỉnh hoạt động.

Tác giả bài viết: Tổ Lý_ Công nghệ