Hoạt động ngoại khóa chủ đề: "Hóa học và đời sống" của tổ Hóa sinh

Thứ ba - 17/10/2017 11:01
         Môn hóa học trong trường Trung học giữ vai trò quan trọng  trong việc hình thành và phát triển trí dục của học sinh. Mục đích của môn học là giúp cho học sinh hiểu đúng đắn và hoàn chỉnh, nâng cao cho học sinh những tri thức, hiểu biết về thế giới, con người thông qua các bài học, các bài thực hành,… của hóa học. Hóa học học không những để làm các bài tập tính toán, nhận biết, viết phương trình hóa học của các phản ứng,… mà học hóa học còn để biết được những ứng dụng phong phú và thiết thực của hóa học vào cuộc sống.
       Nhận thức được điều đó , đầu năm học 2017-2018,  tổ Hóa Sinh đã vạch ra kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Hóa học với đời sống” . Thứ năm , 12/ 10/2017, hoạt động ngoại khóa được tiến hành  với sự tham gia của gần 60 em học sinh khối 9.
        Hoạt động diễn ra khoảng 120 phút . Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh  lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc . Rồi khi đáp án vừa công bố, nhiều trò kiêu hãnh giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò vì giành quyền đi tiếp, một vài trò “cười trừ” rồi tự giác bước ra khỏi vị trí của mình vì đã chưa có câu trả lời đúng, gương mặt thoáng chút tiếc nuối… Thế nhưng, những tiếc nuối nho nhỏ ấy nhanh chóng biến mất bởi không khí quá náo nhiệt và rộn ràng xung quanh, các thí sinh bị loại ngay lập tức trở thành những cổ động viên, tích cực cổ vũ cho bạn bè của đội mình ở lại. 
         Càng sôi động hơn, nhiệt tình hơn khi hoạt động đi vào giai đoạn cuối. Kết quả 5 em xuất sắc nhận giải. Đó là em :
1. Huỳnh Thị Tuyết Anh Lớp 9A10  -  Hạng 1
2. Huỳnh Thị Hồng Yến Lớp 9A9  -  Hạng 2
3. Nguyễn THị Tố Thy 9A11  -   Hạng 3
4. Nguyễn Lê Minh Nhựt 9A10 -  Hạng Khuyến khích
5. Trần Tường Vy 9A11 -  Hạng Khuyến khích

Tác giả bài viết: Bé Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây