Chuyên đề: " Hoa thơm dâng Bác" tổ Lý - Công nghệ

Thứ hai - 20/03/2017 11:30

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Nhân dịp tháng thanh niên năm 2017 và kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) để tưởng nhớ đến công ơn lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta, Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam  tổ Lý – Công nghệ thực hiện chuyên đề “HOA THƠM DÂNG BÁC”  ở bộ môn Công nghệ 6.
 Ngoài mục đích tốt đẹp giúp các em tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, buổi chuyên đề còn nhằm ôn luyện lại kĩ năng cắm hoa cho các em học sinh để các em biết cách lựa chọn dạng cắm phù hợp với chủ đề. Trong buổi chuyên đề, các em được giáo viên hướng dẫn kỹ thuật cắm bông, cách lựa chọn bông cho một chủ để nào đó và cách trang trí bình hoa một cách hài hoà, từ đó, các em có thể cắm và trang trí một bình hoa đẹp theo ý mình.

Một số hình ảnh hoạt động của chuyên đề :

Hoa Sen là loại hoa chủ đạo cho bình hoa.
anh 3

Buổi chuyên đề thu hút sự quan tâm của học sinh.
anh 4

Cô Nguyễn Trang Mỹ Dung báo cáo chuyên đề

anh 5
Với đôi tay khéo léo và tỉ mỉ, Cô Nguyễn Trang Mỹ Dung
đã từ từ hình thành lên một bình hoa rất đẹp và đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Thủy Trân

Từ khóa: Chuyên đề