Cảm xúc nhân một lần tham gia trải nghiệm của Tổ Văn.

Thứ năm - 26/04/2018 23:43
Cảm xúc nhân một lần tham gia trải nghiệm của Tổ Văn.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là địa chỉ về nguồn, cũng là đề tài mà các nhà nghiên cứu, học viên cao học, sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu về nó. Các công trình khoa học, các ấn phẩm cũng như các luận văn, tiểu luận tốt nghiệp viết về Khu di tích cũng như nghiên cứu về thân thế sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc luôn khẳng định: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là tài sản vô giá của Đồng Tháp nói riêng, cả nước nói chung. Nó là bộ phận cấu thành văn hóa, là nguồn sử liệu quý giá cho những người đương đại nhận thức xã hội và văn hóa thời quá khứ.
 

hinh27 4 3

Cũng chính từ việc cảm phục, biết ơn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc cũng như mong muốn góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo tồn,  tổ Ngữ văn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối lớp 8.
 

27332282 149863469141353 1108799399652303295 n

Qua tham quan, tìm hiểu nghiên cứu về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, các em được củng cố kiểu bài thuyết minh về di tích lịch sử và học sinh càng thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia chăm sóc khu di tích.

  Là học sinh của một mái trường  vinh dự  là trường học thân thiện , học sinh tích cực , dù không phải lần đầu được đặt chân đến nơi Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc nhưng lần trải nghiệm này thật sự giúp em hiểu một cách thấu đáo quá trình hình thành và phát triển cũng như giá trị lịch sử của nơi này.  

BÉ BA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây