Tiết học thư viện môn Ngữ văn

Thứ năm - 12/10/2017 11:36

Tiết học thư viện môn Ngữ văn

Căn cứ công văn số 567/KH- PGDĐT ngày 29/9/2017 của phòng GD-ĐT Tp Cao Lãnh về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suột đời năm 2017. Vào ngày 04 tháng 10 năm 2017 “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017 tập thể học sinh lớp 9A11 với tiết học thư viện được tổ chức tại thư viện thông minh trường do Cô Nguyễn Thị Thu Trang (A) giáo viên bộ môn Ngữ văn thực hiện, cho học sinh xem phim truyện Lục Vân Tiên. Nhằm giúp học sinh nắm được cốt truyện và những điều cơ bản về tác giả, tác phẩm, phân tích được sự đối lập giữa cái thiện - cái ác giữa nhân cách cao cả và những toan tính thấp hèn, đồng thời thể hiện thái độ quí trọng và niềm tin của tác giả đối với nhân dân lao động, nhận biết được thái độ tình cảm và lòng tin của tác giả  gửi gắm nơi những người lao động bình thường, tìm hiểu và đánh giá nghệ thuật, sắp xếp tình tiết hiểu được khát vọng cứu người, giúp đời của tác giả và phẩm chất của hai nhân vật: Lục Vân Tiên, Kiều Nguyệt Nga  trong đoạn phim .

tiet hoc ngu van

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai