Những câu chuyện về sự lễ phép

Thứ hai - 06/03/2017 04:13
NHUNG CAU CHUYEN VE SU LE PHEP   Chiec Mu Co Phep La 700417
NHUNG CAU CHUYEN VE SU LE PHEP Chiec Mu Co Phep La 700417
Trong cuộc sống của mỗi người, sự lễ phép góp phần rất quan trọng. Vì vậy, em tìm đến thư viện những quyển sách hay những quyển truyện về sự lễ phép để giúp cho bản thân em được hiểu biết nhiều hơn và trở nên lịch sự, lễ phép hơn.
     Quyển truyện mà em tìm thấy đầu tiên là “Những câu chuyện về sự lễ phép”. “Những câu chuyện về sự lễ phép” của nhà xuất bản Kim Đồng. Quyển truyện hình vuông, có hình ảnh, màu sắc sinh động và những nhân vật trong mỗi câu chuyện đều rất đáng yêu. Quyển truyện gồm năm câu chuyện khác nhau, mỗi câu chuyện mang nhiều ý nghĩa khác nhau và có những bài học hay và độc đáo.
      Mở đầu cuốn chuyện sẽ bắt gặp hình ảnh của một chú Dê con nhanh nhẹn và ham học, chú quyết định vào sâu trong rừng để được học hỏi nhiều hơn, đây là một đức tính rất tốt, nhưng Dê con gặp phải sự từ chối từ các con vật xung quanh mình, chú rất buồn và khóc các em có biết vì sao không? Đó chính là vì Dê con không lễ phép khi nói chuyện, và các em biết không nhờ chiếc mũ “ thần kỳ” mà bác Trâu đưa cho Dê con đã được mọi người đón nhận vì đã biết lễ phép, Dê con trở thành một chú dê ngoan ngoãn, dễ thương.
      Chúng ta Cùng tìm hiểu những trang tiếp theo của cuốn chuyện sẽ bắt gặp những nhân vật ngộ nghĩnh như: Chuột con, Bọ Rùa, Khỉ con, Cánh Cam, Bướm nhũ sắc và cuối cùng là Hạt Đậu, mỗi nhân vật với những câu chuyện, những tình huống khác nhau làm cho các câu chuyện trở nên lôi cuốn và hấp dẫn
      Khi đọc xong truyện, vừa cho em những phút giây giải trí, vừa giúp em nhận ra rằng mình cần học tập và rèn luyện hơn nữa để có những đức tính quý báu như: sự lễ phép, lòng hiếu thảo, tình yêu thương, lòng dũng cảm, tính kỷ luật,… Những đức tính ấy đại diện cho con người, phẩm chất trong mỗi chúng ta, giúp cho tâm hồn ta thêm trong sáng.                                       
Tác giả: Nguyễn Minh Thư
            Lớp 7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây