Ngoại khóa chuyên đề về An toàn giao thông tổ Sử-Địa-GDCD

Thứ hai - 15/01/2018 08:29

Ngoại khóa chuyên đề về An toàn giao thông tổ Sử-Địa-GDCD

 
Căn cứ kế hoạch năm học của trường THCS Nguyễn Thị Lựu năm học 2017 – 2018.
Căn cứ kế hoạch của tổ chuyên môn SỬ- ĐỊA – GDCD.
Nhằm triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng về An toàn giao thông năm 2017-2018. Được sự cho phép của chi bộ, Ban giám hiệu, sáng ngày 05/10/2017 Tổ Sử - Địa - GDCD tổ chức buổi Ngoại khóa An toàn giao thông năm học 2017 - 2018.
Về dự buổi ngoại khóa với  sự  góp mặt của tất cả các thầy cô giáo trong Tổ và hơn  60 em học sinh khối 6 của trường.
Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có trăm người chết và bị thương. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên chúng ta.Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội...
ATGT 1
GV Tổ Sử - Địa – GDCD tuyên truyền về ATGT cho các em học sinh
 
Với các nội dung nghe tuyên truyền thực trạng tình hình giao thông và một số quy định khi tham gia giao thong, đăc biệt là vấn đề đội mũ bảo hiểm cũng như quy định tốc độ khi điều khiển xe đạp điện và các quy định khi tham gia giao thông cho học sinh.
Vì vậy, buổi ngoại khóa thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức khi tham gia giao thông và tự nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. 
ATGT 2
             Các em nhiệt tình phát biểu ý kiến tham gia xử lí tình huống khi tham gia giao thông
 
Bằng hình thức tuyên truyền còn tổ chức cho các em hoạt động vui chơi với các câu hỏi phong phú, hấp dẫn giúp các em tìm hiểu thêm về Luật an toàn giao thông đường bộ, từ đó giúp các em hiểu thêm về và khắc sâu kiến thức cũng như hiểu thêm các biển báo hiệu giao thông thông dụng trên đường hằng ngày, các em thường gặp. Thông qua buổi hoạt động còn giúp các em dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.
 

Tác giả bài viết: Văn Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây