Giới thiệu cuốn sách: Học cách học tập

Thứ năm - 12/10/2017 11:23
Giới thiệu cuốn sách: Học cách học tập
Hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017( từ ngày 02 đến ngày 8 tháng 10 năm 2017) chủ đề “học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển phát triển ”. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay em xin giới thiệu cuốn sách “ Học cách học tập”
Các bạn thân mến!
Có lẽ, với các với các em học chỉ đơn giản là học nhưng có mấy ai biết rõ học là gì? Học như hế nào là đúng? Chọn  những ngành học ra sao là phù hợp với bản thân? Thực chất học rất quan trọng không chỉ bản thân, gia đình, xã hội, mà còn ảnh hưởng đến đất nước của thế kỷ tương lai. Để trả lời những câu hỏi trên cũng như tư vấn cho các em học sinh đang đứng ở ngã ba đường, chọn lựa và quyết định chọn nghề, chọn trường, nên quyển sách mang tên “ Học cách học tập” được ra đời do tác giả Chu Nam Chiếu và Tôn Vân Hiểu biên soạn được in trên khổ sách 13x19cm dày 142 trang do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2012.
Sách nói về cách học tập ở thế kỉ 21 của chúng ta. Ủy ban giáo dục Quốc Tế có trọng  trách đưa ra những xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phát triển của giáo dục trên toàn cầu, nghiên cứu những thử thách lớn đối với giáo dục thế kỉ 21, đề ra ý kiến để cải cách giáo dục. Trong quyển sách này Ủy ban Giáo dục Quốc Tế đề ra vấn đề “ Học tập suốt đời” đã phá vỡ phương thức giáo dục một chiều theo mô thức: “ Đi học - Đi làm – Nghỉ hưu”. Và nguyên tắc duy nhất để học tập được suốt đời là mỗi người phải biết cách học.
 Sách gồm có tất cả 7 chương, mỗi chương có thể có từ 3 đến 5 phần nội dung nhỏ. Mỗi phần nhỏ như vậy là một phần kiến thức trong học tập, cũng những kinh nghiệm được trải qua thực tế giúp các bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Quyển sách là 1 trong 4 quyển và mỗi quyển là một cách dạy học khác nhau không chỉ để các bạn học sinh tìm đến đọc mà các bậc phụ huynh cũng có thể tìm đến đọc xem coi nếu trong học tập các bạn trẻ cần điều gì từ ba mẹ và quý thầy cô cũng có thể tìm đọc xem lại các phương pháp giảng dạy với học sinh cần nên hạn chế hay không hạn chế điều gì, để các bạn có thể an tâm hơn trong việc học tập. Trong đó, các bạn học hỏi thêm về cách học của các nước như Mỹ, Trung Quốc, Campuchia,... để phần nào biết được việc học tập của nước bạn.
Ở đây sách còn đưa ra vấn đề bàn luận về tỉ lệ học sinh lười học và chăm chỉ bao nhiêu phần trăm.
Có thể nói quyển sách này có một nội dung về học đường rất bổ ích vừa có tình bạn bè thầy cô và sự kết nối của các bậc phụ huynh lại cùng nhau để có môi trường học tập tốt cho các bậc phụ huynh.
Với quyển sách “ Học cách học tập” ở Trung Quốc, quyển sách này được giới thiệu trang trọng đến các ngôi trường, chương trình giáo dục lớn của nhà nước. Thật ra quyển sách này chỉ là một trong bốn trụ cột cho việc học tập suốt đời tức là một trong bốn quyển sách quan trọng của bộ “ Tôi tin tôi có thể làm được” được UNESCO công nhận là tài liệu cần cho các học sinh thế kỉ 21, do dàn chuyên gia nổi tiếng chấm bút.
Các bạn thân mến, nếu quan tâm đến tương lai của mình, các bạn  sẽ không bỏ qua mẫu tin trên. Thông tin trên nói lên điều gì? Khi bước vào đời, các bạn sẽ có vô số  cơ hội, nhưng nếu không chuẩn bị sẳn sàng thì cơ hội sẽ vuột khỏi tầm tay. Nhiều sinh viên tốt nghiệp khó tìm được việc làm, một phần là vì các em chưa đáp ứng được yêu cầu công việc.
Vậy thì học sinh trung học hiện nay cần chuẩn bị sẵn sàng hành trang gì? Có lẽ chúng ta phải nhìn lại từ căn bản nhất, các em sẽ học và phát triển theo cách gì trong thế kỷ này.
Chúng ta hãy tìm đến thư viện trường của chúng ta tìm đọc và xem bạn có làm được không nhé. Tôi nghĩ tôi có thể làm được thì các bạn cũng có thể làm được.
 

 

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây