Cảm nhận sách: “Sống đẹp”

Thứ bảy - 25/03/2017 10:09
Cảm nhận sách: “Sống đẹp”
Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, những điều hay lẽ phải và những câu châm ngôn sống cũng không kém phần quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy, em thường đến thư viện để tìm những điều hay lẽ phải, những câu châm ngôn giúp em trong cuộc sống.
Và trong thư viện em đã tìm được quyển sách “Sống đẹp’’ của nhà xuất bản Thống Tấn với 23 câu chuyện nhỏ. Mỗi câu chuyện là những câu châm ngôn sống rất có ích cho cuộc sống của chúng ta, cuối mỗi câu câu chuyện đều có câu châm ngôn. Sách gồm có 104 trang, được in trên khổ 13x15 cm.
 Mở đầu câu chuyện là vào một buổi chiều nọ, có ba người phụ nữ ra giếng nước đầu làng để lấy nước rồi họ ca ngợi về con trai của mình. Nhưng có một người phụ nữ chưa biết phải nói gì về con trai của mình bởi vì cậu chỉ là một câu bé sống trong tình yêu thương và dạy dỗ của gia đình. Ba người phụ nữ  sau khi lấy nước xong thì nhanh chóng về nhà. Gần tới nhà ba người mẹ vui vẻ ngắm nhìn các con. Một cậu thì mải mê với những trò nhào lộn, cậu khác thì say sưa cất tiếng hát như họa mi, nhưng chỉ có cậu thứ ba là vội đến đỡ thùng nước nặng trĩu giúp mẹ.
Những câu chuyện tưởng chừng bình thường nhưng nó rất có ích đối với cuộc sống của chúng ta. Với lời văn trong sáng tác giả đã dẫn dắt người đọc đi từ chuyện này sang chuyện kia mà không hề nhàm chán, thay vào đó là những câu châm ngôn rất có ích ở cuối mỗi câu chuyện.
Sau khi đọc xong quyển sách này,  em đã quên đi những căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học. Quyển sách này đã giúp em biết thêm nhiều câu châm ngôn hay, có ích cho cuộc sống. Và từ câu chuyện ở trên có thể cho ta thấy rằng không phải những người có tài năng đặc biệt mới làm cho ba mẹ hãnh diện mà những người bình thường không có tài năng gì cũng có thể làm cho ba mẹ hãnh diện từ những hành động nhỏ nhất, vì vậy đừng bao giờ đánh giá một người từ vẻ bề ngoài.
Tác giả: Đoàn Phạm Uyên Nhi
Lop: 7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây