Cảm Nhận sách “Những tâm hồn dấu yêu”

Thứ tư - 26/04/2017 11:23
Cảm Nhận sách “Những tâm hồn dấu yêu”
Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những tâm hồn dấu yêu bên cạnh, để giúp ta vượt qua mọi khó khăn hay .Cũng như tâm hồn luôn tỏ ra mạnh mẽ , tưởng chừng như chai sạn và khắc nghiệt ngự trị. Như đâu đó vẫn thấp sáng ngọn đèn yêu thương dành cho ta.Ấy chính là tâm hồn của người cha thân yêu.
            Vì biết được về những tâm hồn dấu yêu luôn bên cạnh mình cho nên tác giả Nguyễn Ngọc Ký đã viết quyển sách với mong muốn người đọc cũng sẽ hiểu về những tâm hồn ấy.
           Chắc hẳn cái tên Nguyễn Ngọc Ký không còn gì là xa lạ với mọi người.Ông là một nhà giáo ưu tú, một tắm gương sáng vươn lên trong nghịch cảnh.Nhưng vì ý chí quyết tâm, sự ham học đã giúp ông có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh ấy.Ông đã làm cho mọi người thán phục trước những thành công do bản thân mình gặt hái được, là những đóng góp không nhỏ của người thân trong gia đình.
 Nguyễn Ngọc Ký viết cuốn sách này như muốn bày tỏ nỗi niềm tri ân tha thiết đến người cha thân yêu của mình ,cũng như những cứu-cánh-tâm-hồn.Ta có thể bắt gặp những hình ảnh ông miêu tả người cha khó tính của mình  thông qua những lời miêu tả chân thực và ngây ngô. Bên cạnh đó ta cũng bắt gặp được hình ảnh của người mẹ  hiền đáng kính với đôi tay đảm đang,lo cho ông từng miếng ăn giấc ngủ,lúc nào cũng động viên ông không được bỏ cuộc, bằng lời nói dịu hiền và ấm áp:“Có gì đâu.Vạn sự khởi đầu gian nan mà.Người ta làm bằng tay còn khổ huống hồ con làm bằng chân. Có làm, có hỏng, có sửa mới có biết  .Làm cái gì cũng phải biết kiên trì thì mới thành, con ạ!” .
     Trong khi đọc quyển sách các bạn cũng sẽ thấy được một người mẹ thứ 2 của Nguyễn Ngọc Ký , người đó chính là cô giáo của ông.Người  luôn ân cần , dạy giỗ, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ của ông thành sự thật..
         Đến nay cũng nhờ tác phẩm: “Những tâm hồn dấu yêu: của ông cùng với sự quyết tâm, kiên trì của chính bản thân mình. Ông đã thuyết phục được rất nhiều bạn trẻ yêu quý việc học hành của mình nhiều hơn.
         Tác phẩm đã làm cho mọi người phải xúc động , cảm thấy những tâm hồn xung quanh ta thật tuyệt vời, mặc dù họ chỉ dành cho những điều nhỏ nhoi.
            Có những lúc trong nhịp sống gấp gáp, ta chợt quên mất “ Những tâm hồn dấu yêu” của mình. Có lắm khi vì những lăn tăn sân si thường nhật mà ta làm tổn thương  “Những tâm hồn dấu yêu” . Vì vậy tại sao ta không thử bước chậm hơn một chút, không thử để mình thảnh thơi hơn, để cảm nhận bao ấm nồng mà “Những tâm hồn dấu yêu” trao tặng. (Trích) .
              
              Tác giả: Hồ Hà Hải Yến
                Lớp: 7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây