Cảm nhận sách “ Lều trại ”

Thứ bảy - 18/03/2017 11:20
Cảm nhận sách “ Lều trại ”
Mỗi chúng ta ai ai cũng đều có sở thích của riêng mình và bản thân tôi cũng vậy, tôi luôn đam mê đọc sách. Nhưng cuốn sách nhỏ này để lại cho tôi nhiều kiến thức cần thiết về lều trại, cuốn sách có tên “ Lều trại ” của tác giả Trần Thời.
Lều là người bân không thể thiếu vắng của người đi trại. Nó không những là nơi để đội nghỉ ngơi, mà nhìn vào lều trại, người ta có thể đánh giá đầy đủ và khách quan khả năng và trình độ của trại sinh. Dù trại ngắn hay dài ngày, dù ích hay đông trại sinh, hễ có lều dựng lên là ta thấy ngay cuộc sống dã ngoại đã được ổn định. Tất cả các trại sinh cũng thấy phấn khởi hơn để hoạt động. Ngược lại, với một cái trại mà không có đến một cái lều thì đó là một thiếu sót lớn.
Tài liệu trong cuống sách nhỏ này được tác giả nghiên cứu, biên soạn trong nhiều năm và được đưa vào ứng dụng nhiều lần trong thực tiễn tổ chức trại.
Tôi rất mong quyển sách nhỏ này sẽ mang đến cho các bạn yêu thích cuộc sống dã ngoại những hiểu biết cần thiết để tạo dựng được những mái lều xinh xắn và chắc chắn trong những ngày trại lý thú của mình.
Đọc cuốn “ Lều trại ” của tác giả Trần Thời tôi có nhận định là : Tác giả đã bỏ ra rất nhiều công phu sưu tầm từ nhiều người tài liệu quý giá để soạn ra cuốn sách này. Cuốn sách cung cấp rất đầy đủ những kiến thức cần thiết về lều trại.
Cách trình bày những hình vẽ minh họa chứng tỏ rằng tác giả có tính nghệ sĩ và nhất là khá rành về phương pháp hướng dẫn cho thanh thiếu niên trong lĩnh vực học tập kĩ năng chuyên môn sinh hoạt dã ngoại.
Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thanh thiếu niên đang rất cần tài liệu kĩ năng thì tập sách nhỏ này là một món quà quý giá đáp ứng rất đúng lúc, góp phần giải quyết những cầu bức thiết của phong trào. Tôi rất mong quyển sách này được phổ biến rộng rãi cho quần chúng, đồng thời cũng động viên cổ vũ cho những cây viết thanh niên đầy khả năng và nhiệt tình như tác giả Trần Thời.
Quyển sách nhỏ này cung cấp cho ta rất nhiều kiến thức như : Vài nút dây cần thiết sử dụng để cắm lều, dựng lều, mặt đất, một số kĩ thuật với lều trại, khâu-vá lều.
Tuy nhỏ nhưng quyển sách này mang đến cho ta nhiều lợi ích cũng như kiến thức về lều trại. 26/3 cũng đang cận kề, em sẽ đọc và tham khảo quyển sách này để dựng một cái lều cho tập thể lớp 8a11 chúng tôi. 
Tác giả: Võ Ngọc Khánh Lam
Lớp 8A11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây