Cảm nhận sách: “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, lớp 6”

Thứ tư - 05/04/2017 06:34
Cảm nhận sách: “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, lớp 6”
Bác ngoài là một vị lãnh tụ vĩ đại Người còn là một tấm gương sáng để toàn dân noi theo những đức tính tốt về lối sống, về đạo đức. Hôm nay ta lại được học thêm một số bài học vô cùng quí giá từ cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, lớp 6”
Cuốn sách gồm có 36 trang bao gồm ta học được 9 bài về những đức tính của Người. Bìa sách trang trí đẹp và bắt mắt, bìa sách vẽ cảnh Bác cùng với 2 chiến sĩ đang vượt suối chỉ mới là trang bìa của sách ta đã có thể biết được Bác giản dị trong mọi phương diện, quyển sách do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, cuốn sách có kích thước 17x24 cm.
Trang đầu tiên giới thiệu cho ta biết Bác có đôi chân có thể đi ngàn dặm. Chẳng có ai trong thời đại Bác lại đi nhiều đến thế. Không phải ta đi từ 1 đến 2 ngày là sẽ quen được với mặt nước lạnh và sỏi đá, ta cần phải có thời gian. Làm gì ta cũng phải cần có thời gian để luyện tập để được như Người. Bác cũng thế Người lúc nào cũng hòa nhập và đi chân đất vượt suối cùng các chiến sĩ của mình và ít khi ta có thể thấy Người dùng ngựa để di chuyển. Bác có thể đi bộ hơn 70km đường rừng. Thật đáng ngưỡng mộ không hổ danh là vị lãnh tụ của một đất nước. Bài học thứ hai có tiêu đề “Được ăn cơm với Bác” chỉ mới nghe đến tiêu đề mà chắc hẳn  mọi người đã nghĩ ra được trong bữa cơm của Bác như thế nào. Bữa cơm của Bác chỉ vẻn vẹn một con chim bồ câu hầm hạt sen, một bát tương, một đĩa cà, một đĩa rau muống và một bát nước rau. Những món trong bữa ăn của Bác không hẳn là cao lương mà là những món ăn mang đậm tính quê hương. Em đã được đọc một câu chuyện trong cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, lớp 6” Trong bài học “Hai bàn tay” Trong bài có câu:’ khi Bác hỏi Anh Lê rằng có yêu nước không?. Anh nói rằng là có…..cho đến khi Bác ngõ ý muốn đi Pháp và muốn rủ Anh bạn Lê đi cùng và anh ấy hỏi rằng: Tiền đâu mà đi. Bác chẳng chần chờ mà vừa nói: Đây, tiền đây,vừa lúc ấy Bác xòe đôi bàn tay ra. Hành động của Bác và câu nói của Người nói lên rằng Bàn tay ta làm nên tất cả. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Trong cuộc sống ta chỉ cần có lòng kiên nhẫn và có cố gắng thì cho dù việc mình đang định hoặc sẽ làm có khó đến đi chăng nữa thì nhờ ý chí và lòng kiên nhẫn ta ắc sẽ thành công trong mọi việc. Ông bà ta vẫn có câu nói, “nói đi nói lại thì câu nói không hề thừa”, “có công mài sắt, có ngày nên kim” cho dù biết việc này là phi lí nhưng nên ta có lòng kiên nhẫn thì việc gì đối với ta cũng trở nên đơn giản và sẽ thành công trong mọi việc. Đó là theo quan niệm của tôi khi được đọc quyển sách này và nó vô cùng ý nghĩ dạy cho tôi rất nhiều và khiến tôi phải thay đổi những sai lầm của mình. Đọc sách rất tốt và nếu ai nói rằng đọc sách là nhàm chán thì họ đã sai hoàn toàn.
Tác giả: Nguyễn Thái Thùy Vân
Lớp:7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 3.4 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây