Cảm nhận quyển sách: “Băng ghế mùa thu”

Chủ nhật - 12/03/2017 11:17
băng ghế mùa thu
băng ghế mùa thu
Trong cuộc sống của mỗi con người ai mà chẳng có một tình bạn. Tình bạn có thể xây dựng dựa trên cơ sở  giao tiếp trong công việc hay trong học tập.
Vậy có bao giờ bạn tự câu hỏi cho mình tình bạn thật sự là như thế nào? Qua cuốn sách “BĂNG GHẾ MÙA THU” các bạn sẽ cảm nhận được tình bạn thật sự không phải đơn thuần chỉ là sự xây dựng dựa trên cơ sở giao tiếp trong cônviệc hay trong học tập mà còn hơn thế nữa. Tình bạn thật sự là tình cảm trong sáng, lành mạnh xuất phát từ hai đối phương và phải dựa trên cơ sở hợp nhau về tính tình, sở thích, có chung xu hướng hành động hay có cùng lí tưởng sống,.
“BĂNG GHẾ MÙA THU” là quyển sách do tác giả Phan Hồn Nhiên(1998) sáng tá, là quyển sách dành cho các bạn tuổi mới lớn để các bạn cảm nhận được tình bạn là như thế nào và cho các bạn thấy phải biết quý trọng những người bạn xung quanh mình. “Băng ghế mùa thu” chỉ cái tên sách thôi mà nghe cũng thấy lãng mạn và đầy cảm xúc tới như vậy rồi. Vậy thì nội dung bên trong sách còn xúc động và hay tới mức nào nữa? Quyển sách gồm có 127 trang với 8 câu chuyện đầy kịch tính và hấp dẫn khác nhau để các bạn có thể thỏa sức khám phá những tình bạn khác nhau trong mỗi tình huống khác nhau. Mỗi Một câu chuyện sẽ xuất hiện những nhân vật khác nhau như: Minh, Tí Bông, Xuyên, Tiểu Yêu, Hải Ly, Sơn,... Những cái tên rất đáng yêu đúng không? Và tính cách của từng nhân vật cũng rất độc đáo và cá tính. Tuy vậy, mỗi câu chuyện vẫn điều nói lên một cái chung của nó đó là tình bạn, đôi lúc có những câu chuyện khiến ta phải rơi nước mắt vì xúc động. Đó là khi người bạn thân của bạn  bỏ bạn mà đi, bạn thân là người chia ngọt sẻ bùi cùng với bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn, là người luôn ở bên động viên, cổ vũ mỗi khi bạn buồn, là người luôn ở bên bạn mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn. Nếu thiếu người bạn thân nhất của mình bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và tủi thân, đôi khi bạn sẽ cảm thấy lẻ loi một mình. Từ đó bạn sẽ rút ra được nhiều bài nhiều bài học đường đời cho bản thân của mình như là phải biết quý trọng những người bạn quanh ta đặc biệt là người bạn thân của mình. Tình bạn sẽ cho bạn sức mạnh vượt qua mọi thứ mà bạn nghĩ là mình không thể nào vượt qua được hay ta chuẩn bị ngã gục những trước khó khăn đó. Khi đọc quyển “ Băng ghế mùa thu” các bạn sẽ cảm nhận được tình bạn là một sức mạnh vô cùng mãnh liệt và nỗi lòng xao xuyến của một người bạn.
 Qua cuốn sách đó em đã thật sự học được rất nhiều điều về tình bạn và làm thế nào để trở thành một người bạn tốt hay để những người bạn xung quanh mình luôn cảm thầy vui vẻ và hạnh phúc. Các bạn hãy đến Thư viện trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Lựu Để tìm, đọc và tự mình cảm nhận được hết cái hay cái đẹp của quyển sách. Quyển sách có bìa màu trắng đục, viền màu xanh dương đậm và bìa trước có in hình một cô gái trông rất đáng yêu và dễ thương. Các bạn hãy đến tìm, đọc và đón nhận nồng nhiệt nhé! Mình tin rằng các bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời và thú vị.
 
Tác giả: Đặng Thị Trang Đài
                                                          Lớp : 8A10
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây