Cảm nhận cuốn sách : Những tấm lòng hiếu thảo

Thứ hai - 06/03/2017 04:29
Cảm nhận cuốn sách : Những tấm lòng hiếu thảo
Cuộc sống xung quanh ta có biết bao điều kỳ diệu, có những câu chuyện về lòng dũng cảm, lại có những câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người … mà qua những câu chuyện trên chúng ta học được những bài học kinh nghiệm thật hay và quý báu.
 ‘’ Những tấm lòng hiếu thảo”của nhà xuất bản Kim Đồng, được in trên khổ 18,5x20,5cm. Mặc dù quyển sách chỉ là những mẫu chuyện  về những việc làm đơn giản của các loài vật và con người nhưng nó đã mang lại rất nhiều ý nghĩa cũng như những đạo lý vô cùng sâu sắc trong đời sống của chúng ta. Điển hình như mẫu chuyện ‘’ Món quà sinh nhật của cu Tí’’ biết rằng ngày mai là sinh nhật mẹ nên Tí đã tự tay làm một chiếc ví để tặng mẹ mình , mặc dù chiếc ví không đáng giá gì cả ( chiếc ví được làm từ giấy màu ) nhưng cũng chính việc làm ấy đã nói lên tình cảm yêu quí cũng như lòng hiếu thảo của người con trai  dành cho mẹ mình là to lớn đến nhường nào. Hay mẫu chuyện ‘’ Cái nạng của bác Dê ‘’ chẳng hạn, vì biết bác Dê bị đau chân nên chim gõ kiến, lợn và rồng đất đã cùng nhau nổ lực làm cho bác một chiếc nạng và điều đấy đã khiến bác vô cùng cảm động đấy các bạn ạ !!
Các bạn thấy không ? đôi khi lòng hiểu thảo chỉ xuất phát từ những điều giản dị và đơn sơ thế đấy !! chẳng cần màu mè hay cầu kỳ kiêu sa gì cả! Chính những việc làm nhỏ nhặt nhất cũng có thể nói lên tấm lòng hiếu thảo của mỗi con người. Đó là những điều  vô cùng đáng quý và đáng để trân trọng trong cuộc sống ngày nay
Sau khi đọc xong quyển truyện này , bản thân là một học sinh em tự nhắc nhở mình cần  phải biết yêu thương kính trọng ông bà , cha mẹ những người đã có công sinh thành và nuôi nấng ,cho em có được cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay đồng thời phải cố gặng học tập thật giỏi để thầy cô vui lòng và xứng đáng với truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam ta.
‘’ Những tấm lòng hiếu thảo’’ thật sự là một cuốn truyện tranh rất giàu ý nghĩa đạo đức đồng thời cũng  mang đậm tính chất nhân văn đấy mọi người ạ!! Vì thế nếu có thời gian rảnh những học sinh chúng ta hãy cùng bạn bè của mình đến ngay thư viện trường để tìm đọc quyển sách bổ ích này nhé !!! Chúc các bạn có một thời gian đọc sách vui vẻ .
Họ tên : Võ Thị Anh Thơ
Lớp  : 7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây