Cảm nhận cuốn sách “ Cơ thể người”

Thứ bảy - 25/03/2017 09:38
Cảm nhận cuốn sách “ Cơ thể người”
Ai ai cũng được sinh ra trong bào thai của mẹ, nhưng vẫn có nhiều người vẫn còn thắc mắc về cơ thể của mình hay những căn bệnh thường gặp trên cơ thể. Sau khi mượn được cuốn sách “Cơ thể người” tại thư viện trường, cuốn sách ấy đã giải đáp được mọi câu hỏi vì sao? Thế nào?.  Sau khi đọc xong, em có cảm nghĩ sâu sắc về nó.
Đây cũng là một quyển sách khá dày, hơn bốn trăm trang, chữ và hình trắng đen, rõ ràng và có hai trăm năm mươi câu hỏi thế nào? Vì sao? Khác nhau. Có khá nhiều câu hỏi có hình ảnh minh họa cho câu hỏi đặt ra. Tất cả hòa quyện lại với nhau gây hứng thú cho người đọc, người nghe cảm thấy dễ hiểu hơn. Mở bìa sách ra sẽ thấy tên sách, trang tiếp theo là đôi lời của tác giả gửi đến bạn đọc.
Mở tiếp, câu hỏi đầu tiên là: “Vì sao nói não càng hoạt động càng thông minh?” Đây cũng là câu hỏi mà em hay thắc mắc từ xưa đến nay, dù đã học lớp bảy mà vẫn còn nghĩ đến câu hỏi này. Người ta thường nói: “Não càng học nhiều, càng tìm hiểu nhiều sẽ làm cho con người ngày càng kém thông minh dẫn đến điên khùng, rối loạn.” Nhưng nếu giải thích theo nghĩa khoa học thì câu nói này hoàn toàn sai và không có cơ sở. Hay nhiều câu hỏi khác như: “ Viêm ruột thừa có phải do hay ăn cơm cháy gây ra không ?” hay một câu hỏi khá thú vị khác như: “Ba mươi bảy độ C có phải là thân nhiệt thường có của con người không?”, còn có các căn bệnh thường gặp trên cơ thể và cách phòng tránh, chữa trị căn bệnh ấy. Tất cả đều sắp xếp theo một cách khoa học, thông minh, các câu trả lời không quá dài và có căn cứ, phản ánh những câu nói sai sót hay còn thiếu sót của mọi người đồn đại đã được giải nghĩa theo cơ sở, thí nghiệm khoa học với tỉ lệ đúng cao. Khi đọc cuốn sách này nó đã cho em biết rất nhiều điều hay và thú vị. Mọi người hãy đọc và nâng niu cuốn sách vì nó sẽ giúp cho đời này, tương lai của bạn và con cháu để đọc, tìm hiểu. Theo em, đây đúng là cuốn sách thú vị và bổ ích và em sẽ cố gắng đọc và ngẫm nghĩ nó một cách tốt nhất.
Em rất yêu quý cuốn sách: “Cơ thể người” này. Vì nó đã đem đến rất nhiều lợi ích và điều hay. Em sẽ giữ gìn và kính trọng như những gì nó đã đem đến cho em.
Tác giả: Trần Anh Thư
Lớp: 7A9

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây