Cảm nghĩ về quyển sách “Ước mơ của mẹ”

Thứ tư - 26/04/2017 11:41
Cảm nghĩ về quyển sách “Ước mơ của mẹ”
     Mẹ là một người thiêng liêng hơn bao giờ hết! Mẹ đã mang nặng đẻ đau để chúng ta được ra đời. Mẹ có thể dẫn dắt những đứa con của mình đi đến con đường đúng đắn, cứu thoát chúng ra khỏi những cạm bẫy, chỗ tối tăm mà chúng đã bị sa vào. Nhưng đâu ai biết rằng, mẹ cũng đã phải chịu đắng cay rất nhiều hay hi sinh cả ước mơ lớn nhất đời mình để đổi lại niềm vui, hạnh phúc cho đứa con. Quyển sách mang tên “Ước mơ của mẹ” của bộ sách Sống đẹp sẽ cho chúng ta biết được những gì mà mẹ đã trải qua để phận làm con như chúng ta sẽ thấu hiểu và yêu mẹ nhiều hơn!
     “Ước mơ của mẹ” gồm có mười bảy câu chuyện, với một trăm lẻ bảy trang giấy. Quyển sách hình vuông xinh xắn với bìa ngoài màu hồng, phía dưới tên sách là những dòng chữ nhỏ nhắn “Khi dắt đứa con bằng đôi tay, người ta đã dắt người mẹ bằng trái tim” cùng hình ảnh người mẹ đang ru đứa con ngủ say trong vòng tay của mình, đôi mắt hiền từ, sâu thẳm trong đôi mắt đó, em thấy được sự kì vọng, mong đợi một ngày nào đó đứa con của mẹ khôn lớn thành người!
       Bắt đầu câu chuyện là một câu châm ngôn ngắn gọn của Lincoln mà sâu lắng: “Tất cả cái gì tôi có hay tôi mong ước đều do nơi người mẹ hiền dịu của tôi” đã giúp em suy nghĩ về những gì mình đang có, đang sỡ hữu đều là công lao sinh thành của mẹ hiền chúng ta. “Cổ tích về sự ra đời của người mẹ” được viết theo ngôn ngữ hiện đại, là câu chuyện đầu tiên trong  quyển sách. Câu chuyện nói về ông Trời đã làm việc miệt suốt sáu ngày liền, quên ăn quên ngủ để tạo ra người mẹ - người mà có thể sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp nhiều đứa con cùng một lúc,…Em đã khóc, đã cảm thấy thật hối hận khi đọc câu chyện “Lòng mẹ bao dung”. Đúng như tên của câu chuyện, lòng mẹ thật bao dung biết bao! Câu chuyện nói về “Thời thơ ấu” đến “Lúc niên thiếu” rồi “Khi trưởng thành” và “Ở tuổi trung niên” chúng ta đã như thế nào, đã đối xử với mẹ ra sao, mẹ đã lo lắng cho ta, hi sinh cho ta nhiều đến mức nào, để rồi ta làm tổn thương mẹ mà chẳng nhận ra nhưng mẹ lại không nói một lời nào oán trách!
        Quyển sách “Ước mơ của mẹ” đã cho em rất nhiều cảm xúc vui, buồn khó tả. Em cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi bản thân có mẹ chăm sóc, lo lắng, bên cạnh em mỗi khi trời đông gió rét, mẹ đã không ngại khó nhọc che nắng cho em khi trời đang oi bức , trong khi đó có biết bao nhiểu trẻ em mồ côi không có mẹ bên cạnh chăm sóc, vậy mà biết bao nhiểu lần em đã làm mẹ buồn mà chẳng hay biết. Khi đọc xong quyển sách này, em đã biết thương mẹ và hiếu thảo với mẹ nhiều hơn, sẽ để nỗi buồn, nỗi cô đơn  trên mắt mẹ vơi đi phần nào! 
   Tác giả: Nguyễn Minh Thư
   Lớp: 7a10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây