Cảm nghĩ quyển: “Truyện tranh lịch sử”

Thứ bảy - 18/03/2017 11:17
Cảm nghĩ  quyển: “Truyện tranh lịch sử”
     Với mong muốn hiểu biết thêm về  lịch sử dân tộc một cách trực quan, em đến thư viện để tìm  những quyển sách kể về những lịch sử hào hùng của dân tộc, những anh hùng đã có công chống giặc ngoại xâm. Thật may mắn, phút chốc em đã tìm thấy quyển “truyện tranh lịch sử” mà em tìm kiếm bấy lâu.
     Quyển “truyện tranh lịch sử” mà em chọn đầu tiên nói về hai vị anh hùng là: “Lý Thường Kiệt” và “Lê Hoàn”. Tuy nói về hai vị anh hùng nhưng quyển truyện không dày và to như những quyển sách lịch sử khác. Quyển  truyện đã kể về hai vị anh hùng một cách ngắn gọn và súc tích qua những tranh vẽ minh họa sinh động, có màu sắc hài hòa. Quyển truyện đã giúp em hiểu biết thêm về sự thành lập của nhà Tiền Lê và cách chiến đấu sáng tạo, dũng mạnh của vị anh hùng Lý Thường Kiệt. Bên cạnh đó, quyển truyện cũng cho em thấy rằng tinh thần chiến đấu dũng cảm, không chịu khuất phục trước kẻ thù dù kẻ thù là một đội quân hùng mạnh đến mức nào.
     Sau khi đọc xong quyển “truyện tranh lịch sử” nói về hai vị anh hùng đã giúp em hiểu biết thêm nhiều điều về lòng dũng cảm của nhân dân ta trước kẻ thù xâm lược, đồng thời cũng rèn luyện cho em lòng dũng cảm, tự tin hơn trong cuộc sống và cũng cho em tự hào hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam, biết ơn những vị anh hùng đã có những chiến công hào hùng cho dân tộc, những chiến thắng chống giặc ngoại xâm,để rồi phải sống có trách nhiệm hơn để đền đáp công lao to lớn ấy.
Họ và tên: Nguyễn Minh Thư
  Lớp: 7a10

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây