Bài cảm nhận sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”

Thứ tư - 26/04/2017 11:34
Bài cảm nhận sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”
“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” là một quyển sách có nhiều tác giả, do First News tổng hợp và thực hiện. Quyển sách bao gồm 42 câu chuyện về nghị lực, ý chí, quyết tâm thực hiện ước mơ của mỗi nhân vật trong truyện. Qua đó, quyển sách nhắc nhở  chúng ta về giá trị của sự nỗ lực và cố gắng. Ở một số câu chuyện khác, quyển sách còn giúp chúng ta nhận ra giá trị cao đẹp của tình người, lòng vị tha và lòng nhân ái trong cuộc sống.
           Hình thức và bề ngoài của quyển sách được trình bày rất đẹp, tỉ mỉ và sâu sắc. Bìa sách là hình một bóng người đang leo lên một vách đá dựng đứng khi mặt trời dần ló dạng sau những đám mây của bình minh, gây hứng thú và kích thích cho người đọc. Bên trong quyển sách, trang giấy được trang trí bằng những họa tiết phù hợp với nội dung câu chuyện. Màu xanh da trời của những họa tiết đã thể hiện sự hi vọng và nỗ lực, đồng thời làm cho quyển sách dù chỉ trang trí đơn giản nhưng cũng làm cho người đọc cảm nhận được sự bình yên và thông điệp mà quyển sách muốn truyền tải. Bên dưới mỗi tên truyện là một một câu danh ngôn hoặc một thông điệp rất hay và giàu ý nghĩa, là bài học rút ra được từ câu chuyện ngắn bên dưới. Mỗi câu chuyện tuy khá ngắn nhưng bài học mà nó mang lại thật sự rất to lớn. Sau mỗi câu chuyện, người đọc sẽ phải nhìn nhận lại cách mà mình đối xử với mọi người, với cuộc sống và quan trọng hơn hết là đối với ước mơ của mình.
        Văn phong của quyển sách không cầu kì, bóng bẩy nhưng người đọc vẫn có thể cảm nhận được cái hay, cái đẹp của quyển sách. Từng câu, từng chữ ấy tuy có vẻ đơn giản nhưng chứa đầy những bài học sâu sắc. Sau khi đọc xong mỗi câu chuyện, chúng ta sẽ có một cái nhìn mới về giá trị của sự nỗ lực và cố gắng trong cuộc sống. Không có gì là không thể, chỉ cần chúng ta cố gắng và quyết tâm. Qua từng câu chuyện, quyển sách đã truyền cảm hứng cho người đọc thực hiện ước mơ của mình. Đây là một quyển sách tuyệt vời cho những ai thiếu ý chí, nghị lực và còn chưa thật sự tin tưởng vào khả năng của bản thận mình. Mỗi câu chuyện, mỗi bài học, lời khuyên và thông điệp. Tấm gương về sự cố gắng của nhân vật mà tác giả đã cố gắng miêu tả một cách chân thành và rõ nét nhất sẽ luôn là hành trang tiếp sức cho chúng ta khi đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 
        Đôi lúc chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của chúng ta trong quyển sách, điều đó càng làm cho thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ" của quyển sách càng thuyết phục hơn, ý nghĩa hơn. Tại vì sao? Vì mỗi câu chuyện ngắn trong quyển sách được xây dựng dựa trên những tình huống rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống. Thêm nữa, một số câu chuyện được thể hiện dựa trên những câu chuyện và nhân vật có thật. Bằng sự quyết tâm và có gằng không ngừng, cuối cùng họ đã thành công sau bao nhiêu lần thất bại để rồi giờ đây được cả thế giới biết đến, công nhận và tôn vinh. Qua đó, quyển sách đã giúp những ai từng đọc qua nó có thêm nghị lực, niềm tin và sức mạnh để hoàn thành ước mơ của mình. Ẩn sau những tình huống vô cùng đơn giản ấy là những lời khuyên quý giá về niềm tin và sự quyết tâm trong cuộc sống. Cứ mỗi lần đọc xong một câu chuyện ngắn, quyển sách luôn khởi đầu và bắt nguồn cho chúng ta thực hiện ước mơ. Sau khi đọc xong mỗi câu chuyện, chúng ta càng trân trọng thêm giá trị của  sự nỗ lực và ý chí bất diệt. Đó là thước đo và yếu tố của sự thành công. Đọc xong quyển sách, điều mà người đọc có được chính là niềm tin vào khả năng của bản thân. Những hình ảnh cố gắng và quyết tâm của nhân vật trong truyện sẽ luôn nhắc nhở người đọc tự tin thực hiện mong ước của bản thân. Quyển sách giúp chúng ta tháo bỏ dễ dàng sự nhút nhát, tự ti, mặc cảm để có thể bay vào bầu trời thành công. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn, vì bạn hoàn toàn có khả năng để bay xa hơn nữa, chỉ cần bạn vững tin vào bản thân, đừng bao giờ và mãi mãi không bao giờ từ bỏ nó. Tất cả những điều đó đã làm quyển sách đã rất thành công trong việc thuyết phục người đọc: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.
 
Tác giả: Lê Ngọc Xuân Mai
                                                               Lớp: 7A10     
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây