Bài cảm nhận sách: “Bác Hồ sống mãi đã hứa thì phải làm”

Thứ tư - 26/04/2017 11:45
Bài cảm nhận sách: “Bác Hồ  sống mãi đã hứa thì phải làm”
Nhắc đến Bác Hồ, chúng ta đều nhớ đến vị chủ tịch vĩ đại , người lãnh tụ của Đảng của dân tộc. Một con người vĩ đại cùng với đó là những đức tính cao quý vô cùng. Và một trong những đức tính cao quý của Bác đã được tái hiện lại qua câu chuyện “Đã hứa thì phải làm”
‘’Đã hứa thì phải làm’’ là một quyển truyện ngắn kể về một chuyến về thăm Pắc Pó của Bác Hồ và các anh chiến sĩ , quyển sách với những trang giấy và hình ảnh sống động sẽ giúp mọi người cảm thấy thích thú. Nội dung quyển sách khá đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc , chả là trong một lần ở Pắc Pó, trước khi lên đường đi công tác, Bác Hồ đã hứa với một cô bé sẽ mua cho bé một chiếc vòng bac ( chiếc vòng mà cô bé ao ước bấy lâu nhưng không thể mua ). Nhưng do điều kiện công tác, phải đến tận hai năm sau Bác mới có dịp quay trở lại miền núi Cao Bằng , hai năm cái thời gian dài đăng đẳng tưởng chừng Bác đã quên đi lời hứa vui ấy !! Nhưng không , trên đường quay trở về , vì lời hứa năm xưa Bác băng qua cả một đoạn đường khá xa, mất tận đến 1h đồng hồ, dù các chiến sĩ có khuyên ngăn…..chỉ để mua chiếc vòng !!
Khi về đến Pắc Pó, người dân háo hức ra đón Bác, nhà nhà chuẩn bị các đặc sản của vùng miền để mừng Bác về thăm và một trong số đó có cả cô bé nhi đồng năm ấy. lúc nà , từ trong túi Bác mang ra một chiếc vòng bạc nhỏ xinh , trao vào tay cô bé mỉm cười. Khiến người dân sửng sốt, ai có thể ngờ vị chủ tịch Cách mạng bận trăm công nghìn việc vậy mà vẫn có thể nhớ lời hứa nhỏ năm xưa ………thật cảm động !!!!
 
Đấy, các bạn thấy không ???  Bác Hồ là một người vô cùng giữ lời hứa, đến tận hai năm nhưng trong thâm tâm bác không bao giờ quên. Đó chính là một điều đáng ngưỡng mộ ở Bác, ngoài ra trong câu chuyệ , Bác hồ còn dạy bảo chúng ta một điều rằng:
       “Mình là người lớn đã hứa việc gì thì phải làm , đó gọi là CHỮ TÍN
Vâng , cuộc sống của con người chúng ta luôn phải biết giữ chữ tín , có như vậy con người Việt Nam mới yêu thương lẫn nhau đưa đất nước , xã hội Việt Nam ngày càng phát triển . Hãy học tập noi gương và sống theo  Bác Hồ người chủ tịch vĩ đại của dân tộc .
Tác giả: Võ Thị Anh Thơ
 Lớp: 7A10

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây