Nghĩ gì về buổi lao động vườn sinh vật của tổ Hóa – Sinh.

Thứ ba - 17/04/2018 23:38
logontl (1)
logontl (1)
        Nhằm tạo cho học sinh tổ chức các tiết học và thực hành môn khoa học ngay ngoài trời, một số trường đã xây dựng mô hình vườn sinh vật (VSV) ngay trong khuôn viên trường... Tuy chỉ khuôn viên khu vườn nhỏ hẹp, nhưng kết quả HS thu được không chỉ dừng lại ở sự thích thú với nhiều cái mới lạ, mà qua đó còn khơi gợi trí tò mò muốn khám phá thiên nhiên của các em. Có ra  vườn sinh vật, chúng ta mới thấy được nhiều em chưa hề biết đến hình ảnh thật những loại cây mà mình đã được học.  Nhiều em còn tự tìm hiểu về tên khoa học của từng loại cây mà đặt tên cho chúng.
        Xây dựng VSV là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường đơn giản và trực quan. VSV đã biến các cây cảnh, cây hoa vốn trước nay có vai trò trang trí vẻ đẹp cho trường thành những bài học hết sức thiết thực, qua đó các em HS sẽ vận dụng tốt các kiến thức học được để tự hình thành ý thức tích cực đối với thiên nhiên. Nhận biết tầm quan trong đó, thầy Nguyễn Tấn Hải đã lên kế hoạch  lúc 14 h ngày 30 tháng 03 năm 2018 cho  học sinh vệ sinh vườn sinh vật. Chỉ với sự tham gia của 38 em lớp 9A6 mà không khí lao động thật náo nhiệt.
                             
Chính các kỹ năng này đã rèn luyện cho HS biết yêu quý, trân trọng những thành quả mình làm ra, từ đây góp phần chuyển biến tích cực về môi trường, có thái độ đối xử thân thiện với môi trường hơn.
BÉ BA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây