Một buổi ôn thi thí nghiệm thực hành

Thứ ba - 24/10/2017 22:52
Trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng bộ môn nói riêng. Việc cải tiến phương pháp dạy học là một nhân tố quan trọng, bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, việc phát huy tính tích cực của học sinh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi vì giáo dục phải được tiến hành trên cơ sở tự nhận thức, tự hành động, việc khơi dậy phát triển ý thức, năng lực tư duy, bồi dưỡng phương pháp tự học là con đường phát triển tối ưu của giáo dục. Cũng như trong học tập các bộ môn Vật lý, Sinh học, Hóa học… lại càng cần phát triển năng lực tích cực và kỹ năng vào các hoạt động trong cuộc sống gia đình và cộng đồng.
Trong khuôn khổ nhà trường   THCS  tạo điều kiện tốt về trang thiết bị thực hành làm các thí nghiệm Vật lí, Hóa học…nhằm có tác dụng to lớn trong việc phát triển nhận thức của học sinh, giúp các em quen dần với phương pháp nghiên cứu khoa học, các em tập quan sát và nhanh chóng làm quen với những dụng cụ và thiết bị dùng trong đời sống và sản xuất.
  • GV bồi dưỡng:
+ Môn sinh học: Thầy Ngô Văn Minh.
+ Môn hóa học: Thầy Nguyễn Tấn Hải.
           -   Thành phần thí sinh: Học sinh khối 9.
          Địa điểm: Phòng bộ môn hóa và sinh của Trường THCS Nguyễn Thị Lựu.
          Đội bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi của trường THCS Nguyễn Thị Lựu gồm:
+ Môn Sinh học:
1/ Trần Quốc Bảo                      Lớp 9A10
2/ Nguyễn Lê Hiếu Duy            Lớp 9A9
3/ Nguyễn Thị Nguyệt Thanh   Lớp 9A11
+ Môn Hóa học:
1/ Nguyễn Ngọc Thiên Kim     Lớp 9A10
2/ Trần Yến Nhi                       Lớp 9A10
3/ Đặng Thị Trang Đài             Lớp 9A10
4/ Nguyễn Lê Minh Nhựt         Lớp 9A10
5/ Nguyễn Tố Thy                    Lớp 9A11
Hi vọng với quyết tâm cao, thầy trò sẽ đạt những thành tích cao như mong đợi.
Một số hình ảnh:
On thi TNTH