Lợi ích của súc miệng Flour

Thứ sáu - 15/12/2017 21:13
Lợi ích của súc miệng Flour
Trong những năm gần đây, Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc bệnh rang miệng tương đối cao so với thế giới, đặc biệt là trẻ em từ 6 – 8 tuổi bị sâu rang.
Chế độ ăn uống, cách thức vệ sinh răng miệng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng của mọi người. Trẻ em ở lứa tuổi học đường chưa có ý thức chăm sóc sức khỏe rang miệng. Một số phụ huynh vẫn chưa biết dự phòng bệnh sâu rang và cách chải răng đúng cách, một phần nhỏ do chiều theo ý thích của trẻ…việc ăn uống, đánh rang hằng ngày đều do trẻ tự làm. Và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại nặng nề.
Việc duy trì súc miệng bằng dung dịch Natri Flour 0,2% sẽ góp phần bảo vệ hiệu quả răng miệng cho các em.
1/ Flour là gì? Tác dụng của Flour?
Flour là một khoáng chất tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm & nước.
Flour cùng với Calci giúp vào việc kiến tạo men răng làm cứng chắc men răng.
Flour giúp ngăn ngừa sâu răng từ các vi khuẩn mảng bám và đường trong miệng.
- Flour cũng giúp phòng sâu răng sớm, làm cho việc khử khoáng do axit ở răng khó xảy ra hơn.
2/ Khi nào cần bổ sung Flour?
Nguy cơ sâu răng cao thường gặp ở những người khô miệng, những người đang sử dụng một số thuốc như: thuốc dị ứng, kháng Histamin, thuốc chống lo âu, thuốc huyết áp…và những người đang được điều trị tia xạ vùng đầu cổ làm cho họ dễ bị sâu răng.
Tình trạng thiếu nước bọt làm rửa sạch Acid và các mảng bám dính thức ăn cũng dễ dẫn đến nguy cơ sâu răng cao.
Bệnh nướu răng (hay còn gọi là viêm nướu răng) cũng dễ tiếp xúc với vi khuẩn làm tang nguy cơ sâu chân răng.
3/ Lợi ích và tác hại của Flour?
- Nước súc miệng có chưa Flour với hàm lượng thấp cũng có tác dụng phòng sâu răng
- Flour được đưa vào nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng, viên ngậm…để phòng & trị sâu răng cho cộng đồng.
- Flour cũng được tìm thấy trong thực phẩm và trong nước máy. Flour cũng có thể được trực tiếp bôi lên răng thông qua các kem đánh răng có chất Flouride và nước súc miệng.
- Tuy nhiên Flour cũng có một số tác hại: nếu dùng nước có nồng độ Flour lớn sẽ hại xương, gây tổn thương tuyến giáp làm cơ thể chậm phát triển, tổn thương thận và sẽ gây cứng khớp.
* Lưu ý:
- Nên súc miệng bằng nước súc miệng có Flour mỗi tuần một lần, thuốc đánh răng có Flour nên dùng hằng ngày.
- Khi mua nước súc miệng cần kiểm tra hàm lượng cồn. Cồn có tác dụng làm cho hơi thở thơm tho nhưng nếu lượng cồn quá lớn thì đó có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị khô khoang miệng. Lâu dài gây cảm giác nóng rát trong nướu, lưỡi (Nồng độ Flour thích hợp là 0,7 – 1ppm).
- Các loại nước súc miệng có tác dụng giảm vi khuẩn trong miệng giúp hơi thở thơm tho trong vòng 8h.
- Mặc dù có nhiều loại nhưng nước súc miệng chỉ có tác dụng hạn chế sâu răng, sát khuẩn chứ không chữa được sâu răng hay làm trắng răng như một số người nhầm hiểu.
- Nên ngậm khoảng 30 giây để nước súc miệng tiêu diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi dùng bạn không nên ăn hoặc đánh răng sau khoảng nửa giờ để thuốc ngấm vào men răng.
* Không nên dùng kem đánh răng có Flour cho trẻ em < 3 tuổi.
5/ Triệu chứng quá liều khi vô ý nuốt Flour
- Cảm thấy có vị mặn hoặc có mùi xà phòng
- Nước miếng tiết ra nhiều
- Nhợn ói, đau thắt vùng bụng
- Nôn, tiêu chảy
- Ra mồ hôi, khát nước nhiều
* Xử trí khi nuốt phải Flour
- Cho uống thật nhiều sữa tươi không đường
- Lấy ngón tay ấn vào đáy lưỡi cho nôn càng nhiều càng tốt
- Làm lại nhiều lần cho đến khi ói nước trong
- Đưa người bệnh (Học sinh nuốt phải Flour) đi BV cấp cứu

Tác giả bài viết: Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây