Khi các em đến với câu lạc bộ " Em yêu văn chương"

Chủ nhật - 24/09/2017 21:33
Vào năm học mới, mọi hoạt động vui chơi giải trí đều buộc phải ngưng lại?
Câu hỏi trên chính là vấn đề phần lớn học sinh quan tâm, cũng là nguyên nhân khiến các em sinh tâm lí chán nản, khó chịu khi bước vào năm học mới. Hiểu được tâm lí đó, tổ Ngữ Văn trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã tổ chức câu lạc bộ: “Em yêu văn chương” với mục đích tạo điều kiện, không gian cho các em vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng song song cùng việc bổ sung, củng cố kiến thức thông qua mọi hoạt động. Tác phong năng động, thu hút cộng hưởng cùng cung cách nhẹ nhàng, nền nã vốn có của các thầy cô dạy Văn sẽ mang lại những phút giây thư giãn tuyệt đối cho các thành viên  “Em yêu văn chương”. Hơn thế nữa, chúng ta còn có thể đắm mình trong việc tìm hiểu thêm một cách sâu rộng về nội dung, nghệ thuật các tác phẩm văn học đã được dạy trong chương trình chính khóa. Điều này chẳng những giúp ích rất nhiều cho vốn kiến thức văn chương của mỗi cá thể mà còn góp phần tạo nguồn cảm hứng, gợi niềm yêu thích của học sinh đối với văn học. Bên cạnh đó, các em lại có dịp gặp gỡ giao lưu với các bạn có cùng niềm yêu thích văn chương như mình, được thỏa sức phát huy khả năng, vốn kiến thức của bản thân lại ngày một được tích lũy, được thoải mái đặt ra những câu hỏi về mọi vấn đề mà thời lượng 45 phút ít ỏi trên lớp chẳng thể nào giải đáp hết. Với lịch hoạt động được sắp xếp khoa học, song hành cùng từng chủ điểm các bài giảng tại lớp, các bậc phụ huynh ắt sẽ chẳng phải lo ngại khi cho con em gia nhập vào câu lạc bộ.
Hãy đến với chúng tôi, ắt hẳn các em sẽ được tích lũy rất nhiều kinh nghiệm quý báu, chẳng những chỉ là kiến thức văn học mà còn là về kĩ năng sống, về cách xử lí, giải quyết tình huống trong cuộc sống thường nhật.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Bé Ba