Hoạt động trải nghiệm của tổ Ngữ Văn

Thứ hai - 06/03/2017 02:01
Đối với người giáo viên, việc không ngừng đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hiệu quả học tập cũng như chất lượng kiến thức tốt nhất cho học sinh là điều hết sức cần thiết.

 

         Giáo viên là người truyền đạt kiến thức cho học sinh, vì vậy họ cũng phải trải nghiệm thực tế, dồi dào vốn sống thì khả năng truyền đạt cũng như hiệu quả giảng dạy mới được nâng cao. Hơn thế nữa, khi tận mắt thấy, tự cảm nhận được “những lý thuyết” trong cuộc sống, giáo viên sẽ có tầm nhìn rộng hơn.

        Nắm bắt thực tế đó, thứ năm 2/03/2017 vừa qua, tổ Ngữ văn trường THCS  Nguyễn Thị Lựu đã tổ chức  hoạt động trải nghiệm dành cho các giáo viên trong tổ và học sinh khối 7 tại Khu di tích lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đây là hoạt động nhằm củng cố kiến thức liên môn, phát huy tối đa việc học tập chuyên đề, cũng như tạo điều kiện để các thầy cô giáo có dịp tham quan, tìm hiểu, cảm nhận những nét đẹp  của di tích lịch sử địa phương. Việc đi thực tế, hoạt động này  sẽ giúp giáo viên có những trải nghiệm nhằm tổng hợp kiến thức vào quá trình giảng dạy. Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để các thầy cô giải trí, học hỏi, gắn kết tình cảm, thu thập những kiến thức tích hợp, kiến thức liên môn để bổ trợ cho việc dạy - học gắn với từng khối lớp.

        Đến với khu di tích, các giáo viên được tham quan và tìm hiểu về  các bộ phận quần thể của di tích nhất là khu vực phục dựng làng Hòa An. Qua đó giúp giáo viên đưa môn văn đến gần với học trò của mình bởi phương pháp giảng dạy phù hợp, cách truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ, giúp học sinh tự nhận thấy môn học này thật gần gũi với những kiến thức cần thiết.

Tác giả bài viết: Bé Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây