Chuyên đề tổ Ngữ văn năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 17/10/2017 22:17

Những năm gần đây,chủ trương sưu tầm, biên soạn lịch sử địa phương và đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong nhà trường.  Tuy nhiên hoạt động này vẫn chưa thật sự mang lại kết quả như mong đợi. Trước  thực trạng học sinh có sự nhận thức, hiểu biết về văn hóa, lịch sử địa phương còn nhiều hạn chế, tổ Ngữ văn đã tổ chức chuyên đề “ Hoạt động giáo dục lịch sử truyền thống văn hóa địa phương ngoài nhà trường”. Các em được trực tiếp tham gia cuộc thi với chủ đề “ Ai thông thái nhất”. Với hình thức loại trực tiếp nên hoạt động càng về cuối càng gay cấn. Một số đội không giấu được sự âu lo trên nét mặt. Cuối cùng, ban giám khảo cũng chọn ra được các nhà thông thái.
Tham gia hoạt động lần này, các em học sinh được khơi gợi lòng yêu quê hương xứ sở, tự hào về các làng nghề truyền thống của tỉnh nhà,… Từ đó các em có thêm động lực để nổ lực học tốt , trau dồi hạnh kiểm trở thành công dân có ích cho xã hội mai sau.
Một số hình ảnh:

to van