Bộ sách “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống”

Thứ hai - 11/12/2017 10:18
Bộ sách “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống”

        Kính  thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!  Ngày 15 tháng 5 năm 2016 Bộ chính trị đã ra Chỉ thị 05-CT/TW về  đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

        Một trong những nội dung chủ yếu cần thực hiện đã được nêu ra trong Chỉ thị, đó là biên soạn chương trình, giáo trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống  được biên soạn và xuất bản  chính là để đáp ứng theo tinh thần Chỉ thị nêu trên.

        Bộ sách: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh được nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, sách được in trên khổ giấy 17x24cm và phát hành tháng 10 năm 2016. Bộ sách mới được bổ sung vào thư viện nhà trường tháng 12/2016.

       Thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

       Bộ tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, là danh mục sách bắt buộc trang bị cho các em học sinh để tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo. Từ năm học 2016 - 2017, tất cả các trường phổ thông sử dụng tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh đưa vào giảng dạy từ lớp 2 đến lớp 12 theo hướng tích hợp trong môn Đạo đức, Giáo dục công dân, các môn học có liên quan và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động Đoàn, Đội…

     Đối với khối THCS bộ tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh có từ lớp 6,7,8,9. Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuôc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học và đạo đức, lối sống của học sinh. Điểm đặc sắc của bộ sách này hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm và các hình thức đa dạng như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch… vì thế trình tự hoạt động của học sinh qua mỗi bài là đi từ các  nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống đến thực hành và ứng dụng các giá trị đó. Bộ sách còn tích hợp tạo lập kĩ năng đọc hiểu.  tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Bộ sách không chỉ là những bài học đạo đức, lối sống chung, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoat, vui chơi gần gũi quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà hàng ngày.

         Đây là bộ sách dành cho học sinh, đồng thời cũng là tài liệu gợi ý về nội dung phương pháp cho giáo viên để tổ chức các giờ dạy học.

        Thư viện Trường THCS Nguyễn Thị Lựu trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh bộ tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh từ lớp 6,7,8,9. Hy vọng với bộ tài liệu này sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích và nhiều bài học quý báu tới thầy cô và các em học sinh.

Tác giả bài viết: Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây